Sự kiện: Serie A 2006-2007

Buffon: Đừng nói đến Quả bóng Vàng

TPO - Thủ môn Gianluigi Buffon cho rằng anh không muốn nói đến danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu 2006 khi mà kết quả chưa được công bố, anh khẳng định: "Tôi không muốn đánh lừa bản thân".

Bufon đang tập luyện cùng đội tuyển Italia chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Thỗ Nhĩ Kỳ
Thủ môn vô địch World Cup 2006 là 1 trong 50 cái tên được đề cử giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu (Quả bóng vàng - QBV) năm nay.

Và theo các tờ báo lớn của châu Âu thì Buffon sẽ trở thành thủ môn thứ hai trên thế giới đạt được danh hiệu này.

Trước đây, chỉ có một thủ môn duy nhất đạt được danh hiệu này, đó là huyền thoại "người nhện" Lev Yashin năm 1963.

“Gới truyền thông đang nói về nó nhiều hơn cả bản thân tôi nghĩ tới”, Buffon cho biết.

“Tôi chưa thấy các phiếu bầu, nên tôi không thích nghĩ về kết quả, như thế là đánh lừa bản thân. Tôi cũng không muốn xem kết quả như thế nào, bởi tôi không phải là người tò mò".

“Dĩ nhiên tôi sẽ vô cùng hạnh phúc và ăn mừng với đồng đội và bạn bè nếu đoạt được danh hiệu đó, nhưng tôi chờ đợi cho đến khi có kết quả”.

Hiện tại, Buffon đang cùng Juventus thi đấu tại Serie B. Chính vì thế, có rất nhiều CLB đưa ra những lời hấp dẫn đối với thủ thành số 1 thế giới này.

Trong khi đó, cựu đồng đội của anh tại Juve - trung vệ Fabio Cannavaro - cũng được xem là một trong những ứng viên cho danh hiệu này. Tuy nhiên, Cannavaro chỉ hy vọng rằng, danh hiệu sẽ thuộc về một ứng viên Italia.

“Tôi nghĩ Italia có nhiều ứng viên có thể giành chiến thắng, như là Andrea Pirlo, Gennaro Gattuso. Buffon đang được xem là ứng viên hàng đầu. Điều quan trọng nhất đối đối với tôi là một đồng hương của tôi giành chiến thắng”, trung vệ đội tuyển Italia đang khoác áo Real Madrid cho biết thêm.

An Hà
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá