Sự kiện: Serie A 2006-2007

Buffon giải trình chuyện cá độ

TPO - Thủ môn đội tuyển Italia Gianluigi Buffon đã phải có cuộc giải trình với các điều tra viên ngày hôm qua để đảm bảo rằng anh không có liên quan đến chuyện cá độ.

Vẻ tự tin của Buffon sau buổi làm việc với các điều tra viên

“Tôi không còn căng thẳng và rất hài lòng”, thủ môn giúp đội tuyển Italia vô địch thế giới trả lời bào chí, sau khi có cuộc gặp hai giờ đồng hồ với các nhà điều tra tại Parma ngày hôm qua.

“Cũng như bao cuộc gặp trước, chúng tôi trả lời mọi câu hỏi, nếu có điều gì nghi ngờ tôi, tôi nghĩ họ đã đã làm việc cần làm ngay lập tức”, Buffon tự tin khẳng định về sự trong sạch không dính tới cá độ bất hợp pháp.

Trước đó, thủ môn đang khoác áo Juventus đã được các nhà điều tra đưa vào danh sách các cầu thủ "yêu thích" cá độ. Chính Buffon cũng thừa nhận rằng anh đã từng cá độ trong quá khứ, nhưng đó đều là những trận đấu ngoài lãnh thổ Italia.

Tuy nhiên, Buffon cho biết thêm rằng anh đã ngừng chơi khi pháp luật quy định cấm các cầu thủ cá độ trong bóng đá cũng như trong bất cứ các họat động thể thao nào.

“Cuộc gặp nói về nhiều chuyện, họ hỏi gì tôi nói nấy chứ không đơn giản là chuyện 10.000 euro mà tôi mượn từ một người bạn để cá độ trước đây. Tôi không tự hào gì về việc cá độ, và tôi sẽ không bao giờ nhúng tay vào chuyện đó nữa”.

Trước khi World Cup 2006 diễn ra, nhiều người đã cho rằng thủ môn Buffon không đủ tư cách đứng trong hàng ngũ tuyển thủ quốc gia tới Đức tham dự giải. Tuy nhiên, anh vẫn được HLV Lippi tin tưởng và anh đóng vai trò quan trọng trong việc đưa cúp vàng về Italia hồi tháng 7.

Trước đó, những cầu thủ có liên quan đến cá độ đã bị phạt cấm thi đấu hai tháng là Francesco Flachi của Sampdoria và Moris Carrozzieri của Atalanta.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá