Buffon sẽ ở lại Juve tới năm 35 tuổi

TPO - Rạng sáng nay, 13/3 (giờ Việt Nam), trên website chính thức của CLB Juventus thông báo, đội bóng thành Turin đã đề nghị một bản hợp đồng có thời hạn tới năm 2013 với thủ thành Gigi Buffon.

Buffon sẽ tiếp tục gắn bó với Juventus tới năm 2013

Hợp đồng mới giúp Juve giữ chân được thủ thành số 1 thế giới này tới năm 2013 (nhiều hơn 1 năm so với bản hợp đồng hiện tại) và khi đó “người nhện” bước sang tuổi 35.

9 tháng trước, Buffon từng gia hạn hợp đồng với Juve tới năm 2012. Việc “Bà đầm già” muốn tiếp tục trói chân thủ thành tuyển Italia cho thấy tầm quan trọng của anh đối với thành công của đội.

“BLĐ Juve ý thức được sự quan trọng của Buffon trước khung gỗ của CLB. Không nghi ngờ gì cả, Buffon là một bộ phận quan trọng tạo nên sức mạnh của Juve. Chúng tôi tin vào năng lực của cậu ấy”, một quan chức của Juve phát biểu.

Nếu như gần 1 năm trước, Buffon từng muốn rời Juve đầu quân cho một CLB khác như Milan hay MU thì giờ đây, thủ thành mới lên chức bố này rất thiết tha với Juve. Anh từng tuyên bố muốn được ở lại sân Del Alpi tới năm 35 tuổi. Bởi vậy, việc gia hạn hợp đồng với Juve thêm một năm nữa sẽ tiến triển thuận lợi.

Năm 2001, Juve đã phải bỏ ra một khoản tiền kỷ lục khi đó là 52 triệu euro để mua về Buffon từ CLB Parma. Mùa giải trước, mặc dù Juve bị “đày” xuống Serie B sau scandal dàn xếp tỉ số và mua chuộc trọng tài, nhưng Buffon vẫn giành được danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất do hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp FIFPro bình chọn.

Tháng 1 năm nay, Buffon tiếp tục vượt qua Cech và Casillas để lần thứ 4 được bình chọn là thủ môn xuất sắc nhất thế giới. Ba lần chiến thắng trước đây của Buffon là vào các năm 2003, 2004 và 2006.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá