Buffon xác lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở Serie A

TPO - Bị Andrea Belotti của Torino phá lưới ở phút 48 trên chấm 11m, nhưng điều đó không khiến Gianluigi Buffon phiền lòng. Đơn giản, Juventus của anh đã có chiến thắng 4-1, còn bản thân anh thì lập kỷ lục 974 phút giữ sạch lưới ở Serie A.

Buffon xác lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở Serie A.
Buffon xác lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở Serie A.

Juventus có chuyến làm khách tới Olimpico di Torino của Torino. Một trận derby thành Torino mà ở đó, hai bên đều vào trận với tinh thần quyết chiến. Bằng đẳng cấp vượt trội cùng dàn sao thượng hạng, đội bóng của HLV Allegri đã có chiến thắng với tỷ số 4-1, qua đó tiếp tục duy trì khoảng cách 3 điểm với đội xếp thứ 2 là Napoli.

Trước khi trận đấu diễn ra, thủ thành Gianluigi Buffon đang có 926 phút giữ sạch lưới liên tiếp tại Serie A. Theo thống kê, chỉ cần thêm đúng 4 phút giữ sạch lưới nữa là “Người gác đền” 38 tuổi này sẽ chính thức phá vỡ kỷ lục 929 phút giữ sạch lưới mà cựu thủ môn AC Milan, Sebastiano Rossi lập được ở mùa bóng 1993-94.

Tất nhiên, 4 phút không phải là điều quá khó đối với Buffon. Theo đó, không những giữ sạch lưới trước phút thứ 4 trong trận derby thành Turin giữa Juve và Torino, Buffon còn phá sâu kỷ lục tới 44 phút, và chỉ chịu dừng lại khi để Andrea Belotti đánh bại trên chấm 11 mét ở phút 48. Như vậy, Gigi đã lập kỷ lục giữ sạch lưới tại Serie A với số phút lên tới 974.

974 phút giữ sạch lưới quả là một con số ấn tượng, nhất là khi Buffon đã bước sang tuổi 38. Trước khi phá kỷ lục của Rossi, Buffon cũng đã vượt qua kỷ lục 903 phút không thủng lưới tại Serie A của Dino Zoff lập được ở mùa 1972/73. Tuy vậy, có đôi chút tiếc nuối với kỷ lục mà Buffon mới lập được. Nếu không bị Belotti đánh bại, Buffon hoàn toàn có thể cán mốc 1.000 phút. Và đây chính là tiền đề để anh nghĩ đến việc xô đổ kỷ lục thế giới của Van der Sar: Bất bại 14 trận với tổng thời gian 1.311 phút.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng