Buồn

TP - Giữa lúc cơn khủng hoảng niềm tin và cả khủng hoảng trình độ chuyên môn của trọng tài ở V-League lên đến cao trào, việc trưởng Ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi bị cách chức được xem là điều phải đến đã đến, bởi với tư cách là người đứng đầu Ban Trọng tài, ông Mùi không thể không có liên đới trách nhiệm với chuỗi sai lầm không có điểm dừng của các vị vua sân cỏ trong suốt thời gian vừa qua.

Tuy nhiên, cái cách mà ông Mùi nhận được trát sa thải mới là chuyện đáng nói, bởi ông Mùi không được thông báo trực tiếp từ cấp trên của mình, mà thay vào đó, ông Mùi lại biết được quyết định cách chức của mình thông qua... báo chí. Điều đó khiến ông Mùi cảm thấy bức xúc và thậm chí là phẫn nộ.

Chưa hết, cũng liên quan tới chuyện này, một lãnh đạo cao cấp của VFF tiết lộ rằng, ông không được biết về quyết định cách chức ông Mùi, cho tới khi đọc báo. Có vẻ như bóng đá Việt Nam đang thực sự có vấn đề, từ VFF cho tới VPF, và đấy là một trong những nguyên nhân khiến cho niềm tin của người hâm mộ dành cho sân cỏ nội địa ngày càng trở nên cạn kiệt.

Như để làm trầm trọng thêm nỗi buồn của bóng đá Việt Nam, những thất bại liên tiếp trong thế tưởng như đã cầm chắc danh hiệu trong tay của ĐT U16 và mới nhất là ĐT nữ Việt Nam ở sân chơi khu vực càng khiến cho bức tranh bóng đá Việt Nam vẫn chưa thoát khỏi gam màu u ám.

Nếu các ĐTQG của chúng ta có một danh hiệu nào đấy, dù chỉ là ở cấp độ Đông Nam Á, thì diện mạo của bóng đá Việt Nam ít nhiều cũng sẽ được cải thiện, thay vì bầu không khí ngột ngạt như hiện nay. Thế nhưng như là định mệnh, ở 2 trận chung kết giải khu vực gần nhất, bóng đá Việt Nam đều ra về trắng tay, để rồi nỗi buồn cứ tiếp tục là nỗi buồn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá