'Búp bê' Maria Sharapova vào chung kết Roland Garros

TPO – Búp bê Nga Maria Sharapova tiến gần tới cơ hội bảo vệ thành công ngôi vô địch French Open sau khi đánh bại hạt giống số ba, Victoria Azarenka, 6-1, 2-6, 6-4 ở trận bán kết đầy hấp dẫn.

'Búp bê' Maria Sharapova vào chung kết Roland Garros

'Búp bê' Maria Sharapova vào chung kết Roland Garros

> Federer - đã đến lúc nói lên câu giã từ

TPO – Búp bê Nga Maria Sharapova tiến gần tới cơ hội bảo vệ thành công ngôi vô địch French Open sau khi đánh bại hạt giống số ba, Victoria Azarenka, 6-1, 2-6, 6-4 ở trận bán kết đầy hấp dẫn.

Maria Sharapova tiến gấn tới mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch Roland Garros sau khi đánh bại Victoria Azarenka
Maria Sharapova tiến gấn tới mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch Roland Garros sau khi đánh bại Victoria Azarenka.

Cây vợt hạt giống số hai người Nga có sự khởi đầu không thuận lợi khi cô để mất break point ngay game giao bóng đầu tiên. Tuy nhiên, búp bê Nga đòi lại món nợ rất nhanh để quân bình điểm số 1-1. Đây cũng là thời điểm Sharapova thể hiện sức mạnh vượt trội so với đối thủ bằng những pha bóng khó vào các góc và rất khó đoán.

Set đấu thứ hai lại không được thuận lợi cho cây vợt ĐKVĐ khi cô mắc khá nhiều lỗi đánh bóng hỏng cũng như lỗi giao bóng kép. Những pha bóng đánh lỗi đó khiến Sharapova không còn giữ được bình tĩnh cần thiết và cô để Victoria Azarenka quân bình tỷ số 1-1 bằng điểm số 6-2 trước khi trận đấu phải tạm dừng do trời mưa.

Một tình huống đáng chú ý ở set đấu này cũng ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của Sharapova là tình huống cô dừng trận đấu vì cho rằng Azarenka đã đánh bóng ra ngoài vạch ngang. Tuy nhiên, trọng tài lại xác định bóng vẫn ở trong sân và quyết định cho cây vợt người Belarus giành điểm. Pha quay chậm sau đó của hệ thống mắt diều hâu (không được BTC sử dụng để xác định những pha bóng gây tranh cãi mà chỉ có tính chất tham khảo cho khán giả truyền hình) lại cho thấy bóng đã ở ngoài vạch và Sharapova khiếu nại đúng.

Sau hơn 30 phút tạm dừng vì trời mưa, trận đấu được tiếp tục ở set ba quyết định. Trong set đấu này hai cây vợt liên tục giành điểm break của nhau ở những game đầu. Song có lẽ do việc phải tạm dừng trận đấu vì trời mưa đã làm ngắt mạch tâm lý thi đấu đang lên của Azarenka nên dù giành được một break của Masha, cô lại để đối thủ ăn tới 3 break point liên tiếp.

Khi điểm số là 5-2 và Masha cầm giao bóng ở game quyết định, Vikka chơi đầy nỗ lực, cứu được 3 điểm match point thắng trận và giành lại break của đối thủ rồi thăng tiếp game giao bóng sau đó của cô để kéo điểm số xuống còn 4-5. Tuy nhiên, Maria Sharapova không cho đối thủ có cơ hội ngược dòng.

Mặc dù vẫn để mắc lỗi giao bóng kép song những cú ace (giao bóng ăn điểm trực tiếp) của Masha đã giúp cô vượt qua thời điểm khó khăn để kết thúc trận đấu sau hai giờ 10 phút tranh tài. Đối thủ của Maria Sharapova ở trận chung kết là người thắng ở cặp bán kết còn lại giữa Serena Williams và Sara Errani.

Hoàng Dương

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá