Cá độ tác động tới Premier League?

Sự kiện Jack Wilshere đặt cược vào đồng đội chưa lắng xuống thì Premier League lại rung chuyển bởi một scandal cá độ khác. Lần này, vấn đề cũng được công khai bởi một người trong cuộc, đó là Claus Lundekvam, đội trưởng Southampton trong những năm 1990.

Cựu hậu vệ Lundekvam
Cựu hậu vệ Lundekvam

> Đường dây cá độ toàn dân 'cổ cồn trắng'

Cựu hậu vệ Lundekvam
Cựu hậu vệ Lundekvam.

Trong buổi trả lời phỏng vấn báo chí mới đây, cựu hậu vệ người Na Uy cho biết đã nhờ người đặt cược vào các trận đấu có đội bóng của mình thi đấu.

Những “cửa” mà Lundekvam đặt vào thường là: đội được hưởng phạt góc đầu tiên, đội được hưởng ném biên đầu tiên, đội nhận thẻ vàng đầu tiên hay đội giao bóng đầu tiên…

Theo Lundekvam, những người đeo băng thủ quân của các đội bóng có thể dàn xếp với nhau để thực hiện điều này. Cựu hậu vệ người Na Uy cũng tuyên bố không chỉ có Southampton mà cầu thủ của các đội bóng khác cũng từng làm như vậy vào thời kỳ đó.

Tuy nhiên, Lundekvam phủ nhận việc làm của anh và đồng đội ảnh hưởng tới kết quả trận đấu.

Cựu cầu thủ của Southampton cho rằng, những gì mình làm chỉ như một trò vui nhiều hơn là chủ trương kiếm tiền từ cá độ. Lundekvam cũng tuyên bố anh chưa bao giờ tác động để ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Cá độ tác động tới Premier League? - ảnh 2

“Chúng tôi là những cầu thủ chuyên nghiệp và không bao giờ dàn xếp tỷ số trận đấu. Chúng tôi biết đó là hành động bất hợp pháp. Những gì chúng tôi làm chỉ như trò vui mà thôi”, Lundekvam cho biết.

Hiện tại, BTC Premier League vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về những thông tin mà hậu vệ người Na Uy công bố. Lundekvam đã giải nghệ vào năm 2008 và không còn chịu sự quản lý của các cơ quan điều hành bóng đá.

Chính vì thế anh không chịu sức ép khi công bố sự thật. Những thông tin trên hiện đang gây sốc trong dư luận xứ sương mù và giờ đây người ta đang chờ xem BTC Premier League có những giải pháp gì để ngăn chặn tình trạng trên tái diễn.

Theo Linh Nga
bongdaplus.vn

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá