Ca khúc "Cú húc đầu" gây sốt!

Cú húc đầu lịch sử của tiền vệ đội Pháp Zinedine Zindane vào hậu vệ Ý Marco Materazzi đã trở thành cảm hứng cho một ca khúc đang gây sốt tại Pháp.

Không ai ngờ rằng một sáng tác vỏn vẹn trong 30 phút để giải tỏa bực dọc của ba khán giả đội nhà lại thành công đến thế!

Quả là khôi hài khi người Pháp giễu cợt trên cả nỗi buồn của mình: “Nghe này, đây là ca khúc “Cú húc đầu”! Húc đầu bên trái! Húc đầu bên phải! Húc đầu! Húc đầu!... Để cho người ta phải buồn! Zidane đã làm điều đó. Bị gã cầu thủ Ý chọc giận, Zidane nổi cáu, húc đầu. Chúng ta đã tuột mất cúp vàng...”.

Lời ca khúc còn cười nhạo luôn cả tiền đạo Trezeguet, người đã đá hụt quả phạt đền luân lưu, cũng như thủ môn Bathez chẳng cản phá được cú đá phạt nào của tuyển Ý. Và cả… tổng thống Pháp vì: “Mọi người hâm mộ đều giận điên nhưng ông Chirac lại nói líu lo”.

Tác giả của Coup de Boule (“Cú húc đầu”*) là những nhà sáng lập hãng ghi âm Plage chuyên thu nhạc quảng cáo. Thoạt đầu, anh em Emmanuel, Sebastien Lipszyc và nhạc sĩ Franck Lascombes, chỉ gởi ca khúc trút bầu tâm sự này tới bạn bè khoảng 50 người, nhưng sau đó nó nhanh chóng phát tán trên mạng.

Sự bùng nổ thật sự diễn ra khi đài phát thanh SkyRock chọn phát trên sóng. Trong vòng gần ba tuần, ca khúc mang âm hưởng nhạc zouk xập xình vùng Caribê khiến người ta phải lắc lư theo đã được download nhiều nhất tại Pháp với gần 100.000 lượt. Các nhà phân phối nhạc chuông trên mạng cũng hốt bạc từ ca khúc này.

Cú húc đầu dự định sẽ được phát hành tại 20 nước, gồm cả Nhật Bản, Philippines, sau khi hãng Plage ký được hợp đồng bản quyền với một số hãng đĩa lớn.

Nhiều hãng đĩa đã mời chào với giá 100.000 euro cho bản quyền Cú húc đầu. Trong khi đó, các phiên bản Ý, Tây Ban Nha đang rục rịch ra đời.

Theo Tuổi trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá