Cả thế giới chống lại Arsenal?

TP - Vị HLV giàu cá tính của Arsenal A.Wenger khẳng định, hiện có cả một chiến dịch với âm mưu làm suy yếu cuộc chiến tới ngôi vô địch của Khẩu thần công.

HLV A.Wenger cho rằng Arsenal bị ép uổng
Những lời chỉ trích được tuôn ra nhắm vào nhiều mục tiêu khác nhau. Chiến lược gia người Pháp đưa ra những lời buộc tội hướng vào những đồng nghiệp cho rằng họ chỉ nghĩ cách đá văng Arsenal khỏi ngôi đầu cũng như các trọng tài luôn sẵn sàng hào phóng phân phát thẻ phạt cho cầu thủ của ông.

HLV Wenger bình luận: “Vấn đề thực sự cơ bản tại giải Ngoại hạng là trong vòng ba năm qua, chúng tôi là đội bóng ít phạm lỗi hơn bất kỳ đội bóng nào khác, là đội bóng bị phạm lỗi nhiều hơn bất kỳ đội nào và là đội bị phạt nhiều hơn bất kỳ đội nào, dù tôi chẳng cần đọc một bản thống kê nào.

Thực tế là thực tế và điều đó hoàn toàn chính xác. Trung bình cứ sau 4 lỗi là cầu thủ Arsenal nhận thẻ vàng trong khi cầu thủ các đội khác phải sau khoảng 9 lỗi mới phải nhận thẻ vàng. Mọi số liệu của mọi cầu thủ đều có thể dễ dàng tìm thấy trong các bản phân tích của Opta. Các vị cứ việc tìm hiểu”.

Tuy nhiên, những thông tin về số liệu phân tích mà ông Wenger đưa ra lại không hoàn toàn khớp với thông số của Opta, Cty chuyên cung cấp, phân tích các thông số kỹ thuật của mọi cầu thủ, mọi đội bóng, mọi trận đấu tại giải Ngoại hạng. Nếu như HLV Wenger đúng khi nói rằng Arsenal phạm lỗi ít nhất trong 3 năm gần đây thì thực tế M.U mới là đội bị phạm lỗi nhiều nhất (1.467 lỗi), tiếp đó là Everton (1.465) rồi mới tới Arsenal ở vị trí thứ ba (1.449).

Được hỏi rằng phải chăng những phát biểu nóng nảy ban đầu, rồi sau đó lại rút lại, rằng hậu vệ Taylor đáng bị treo giò suốt đời sau khi phạm lỗi với Eduardo, cũng góp phần khiến hậu vệ này nhận những lời đe dọa lấy mạng đáng sợ, Wenger đã có những đáp trả đầy giận dữ.

“Vâng, tôi chịu trách nhiệm về mọi thứ ở đất nước này. Các anh có bao nhiêu người thất nghiệp? Tôi cũng chịu trách nhiệm cả vấn đề đó nữa. Tôi đã có những phát ngôn giữa thời điểm nóng bỏng đó và tôi có trách nhiệm rút lại những lời nói quá mức của mình. Nhưng thành thực mà nói tôi có trách nhiệm gì với những người ngu ngốc, những kẻ đã đưa ra những lời đe dọa chết chóc”, HLV Wenger đáp trả.

“...Có lẽ một ngày nào đó tôi sẽ mời các bạn vào phòng thay đồ và xem đôi chân của Alexander Hleb sau một trận đấu. Có thể các bạn sẽ thấy kinh ngạc nhưng những gì xảy ra không còn làm chúng tôi ngạc nhiên nữa.

Tôi không muốn biết liệu các HLV khác có để cầu thủ mình chơi kiểu khủng bố Arsenal hay không... Tôi không có trách nhiệm phải nghĩ về CLB khác. Tôi chỉ yêu cầu các học trò của mình chơi bóng còn các HLV khác làm gì là trách nhiệm của họ. Tuy nhiên, tôi tham gia trò chơi này đủ lâu để biết rằng chuyện gì diễn ra trong các phòng thay đồ trước các trận đấu”.

Mặc dù HLV Wenger chỉ trích các đội bóng khác thường có ý định triệt hạ cầu thủ của ông, một số người lại cho rằng thực ra Arsenal đã nhận được nhiều ưu ái từ Ủy ban kỷ luật của FA trong thời gian gần đây.

Vụ va chạm giữa hai người đồng đội Emmanuel Adebayor và Nicklas Bendtner ở trận bán kết Carling Cup thua Tottenham 1-5 cuối cùng chẳng đi đến đâu. Còn tại trận thua M.U ở FA Cup tháng trước, William Gallas cũng thoát án phạt dù TV đã cho thấy cảnh cầu thủ này phạm lỗi không bóng với một cú đá vào Nani.

Tại sân St Andrew, Gallas cũng đã có phản ứng thái quá khi tung chân đá vào hàng biển quảng cáo ngay trước khu vực CĐV Birmingham khi Arsenal bị thổi phạt 11m cuối trận, dẫn tới kết quả hòa. Một lần nữa, không có một án phạt nào được FA đưa ra.

Vậy phải chăng cả thế giới đều âm mưu chống lại Arsenal?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá