Sự kiện: AFF Cup 2016

Cá tính một ông thầy

TP - Trong số các HLV nội từng dẫn dắt ĐTQG trong khoảng 20 năm qua, HLV Hữu Thắng được xem là ông thầy cá tính bậc nhất.

HLV Nguyễn Hữu Thắng. Ảnh: Vnexpress
HLV Nguyễn Hữu Thắng. Ảnh: Vnexpress

Nói thế là bởi trong suốt hành trình chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016 vừa qua của ĐT Việt Nam, bất chấp ì xèo dư luận về vấn đề có hay không chuyện thiên vị vùng miền ở ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng vẫn mang nguyên 13 cầu thủ gốc Nghệ An, Hà Tĩnh tới Myanmar tham dự AFF Suzuki Cup 2016 cùng ĐT Việt Nam, và trong số 7 cầu thủ lần lượt bị loại trước ngày khai cuộc giải đấu, không có bất cứ cầu thủ nào là đồng hương Nghệ An với HLV Hữu Thắng.

Xét về lý thuyết, HLV trưởng là người có quyền quyết định cao nhất về nhân sự ở ĐTQG, nên mọi lựa chọn của HLV Hữu Thắng ở AFF Suzuki Cup 2016 cần phải được tôn trọng. Tuy nhiên, bóng đá là một trò chơi rất khắc nghiệt, mà ở đấy chỉ tồn tại duy nhất một quy tắc: thắng làm vua, thua làm giặc.

Nếu ĐT Việt Nam thi đấu thành công ở AFF Suzuki Cup 2016, chắc chắn vấn đề ưu ái cầu thủ đồng hương của HLV Hữu Thắng sẽ bị ném vào hư không, còn trong trường hợp không may ĐTQG thất bại, bão tố lập tức sẽ trỗi dậy, bởi trong số 7 cầu thủ bị loại, không phải ai cũng kém tài hơn so với 13 cầu thủ gốc Nghệ An, Hà Tĩnh được HLV Hữu Thắng đưa tới Myanmar.

Khi còn cầu thủ, HLV Hữu Thắng đã là người cực kỳ cá tính và phong cách ấy luôn được ông Thắng thể hiện nhất quán trong mọi hoàn cảnh, và lựa chọn nhân sự cho ĐT Việt Nam ở AFF Suzuki Cup 2016 chỉ là một biểu hiện của sự cá tính từ HLV Hữu Thắng. Thế nhưng, dù cá tính đến mấy, HLV Hữu Thắng cũng buộc phải thành công ở AFF Suzuki Cup 2016, nếu không muốn phải hứng chịu búa rìu dư luận.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá