Sự kiện: World Cup 2006

Các bàn thắng của Schweinsteiger sẽ sống trong ký ức

TPO - Theo chuyên gia bóng đá Rodrigo Kenton thì kiểm soát trận đấu ngày từ đầu, Đức thể hiện là đội bóng rất cân bằng, chuyển từ phòng ngự sang tấn công rất tốt và xứng đáng chiến thắng.

Bastian Schweinsteiger  tung cú sút sấm sét
Đội Đức chơi với sơ đồ quen thuộc và với đội hình không thay đổi nhiều ngoại trừ các cầu thủ Oliver Kahn, Jens Nowotny và Sebastian Kehl.

Họ kiểm soát trận đấu ngày từ đầu và sự thay đổi nhân sự không hề ảnh hưởng đến các ý đồ chiến thuật. Như thường lệ, họ thể hiện là một đội rất cân bằng, và chuyển từ phòng thủ sang tiến công rất tốt.

Torsten Frings trở lại rất thành công sau khi bị treo giò. Anh đã chứng tỏ được rằng mình là một cầu thủ then chốt trong tổ chức tấn công của Đội Đức, đặc biệt là bằng các đường chuyền ra hai cánh kéo các hậu vệ biên vào cuộc.

Từng khoảng thời gian, Bồ Đào Nha chiếm bóng nhiều hơn nhưng họ thiếu cái chiều sâu và độ rộng của Đội Đức. Đó là lý do khiến Đức ghi được tới 3 bàn thắng. Đức đã chơi rất tốt và xứng đáng giành thắng lợi.

Tất nhiên hai bàn thắng tuyệt đẹp của Bastian Schweinsteiger sẽ ghi sâu và ký ức. Trong cả hai trường hợp anh đều đi từ cánh trái vào giữa.

Không nghi ngờ gì nữa, đây là một kết thúc đẹp cho Đội Đức.

Đánh giá của Roy Hodgson - thành viên Nhóm kỹ thuật của FIFA về cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu Schweinsteiger

Trong một trận đấu rất tập trung đang thiếu bàn thắng, anh đã mở tỷ số bằng một cú sút sấm sét. Mấy phút sau, anh lại có cú sút phạt phi thường làm hậu vệ Bồ Đào Nha đá phản lưới nhà. Và anh kết thúc màn trình diễn tuyệt vời của mình bằng cú sút tuyệt đẹp nữa vào góc  xa khung thành làm thủ môn bó tay.

Thủy Vi
Theo FIFAworldcup.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá