Các cầu thủ M.U đã nổi loạn, chống đối Van Gaal như thế nào?

TPO - Một trong những nguyên nhân chính khiến Louis van Gaal không thể đưa M.U theo ý mình và rồi nhận quyết định sa thải là do không được lòng đại đa số các cầu thủ. Họ đã âm thầm chống đối nhà cầm quân người Hà Lan suốt hơn 1 năm qua.

Rooney và một số trụ cột của M.U nhiều lần chống đối Van Gaal.
Rooney và một số trụ cột của M.U nhiều lần chống đối Van Gaal.
Cuối cùng thì mối lương duyên giữa M.U và HLV Louis van Gaal đã khép lại. Theo tiết lộ, nhà cầm quân người Hà Lan này đã nhận bồi thường 5 triệu bảng cho thời gian 1 năm còn lại của bản hợp đồng, đồng thời nhận thêm 400.000 bảng từ chức vô địch FA Cup. Không nói thì ai cũng rõ, Van Gaal đã thất vọng như thế nào khi bị sa thải, nhất là khi ông luôn một mực tin rằng, mình sẽ ở lại Old Trafford cho tới hết năm 2017.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc Van Gaal đánh mất niềm tin từ lãnh đạo CLB. Nào là việc trong 2 năm, ông tiêu tốn tới 250 triệu bảng cho chuyển nhượng, vậy mà chỉ có 1 danh hiệu, trong khi đứng ngoài tốp 4 Premier League, đồng thời không có vé dự Champions League mùa tới. 

Rồi xây dựng cho M.U lối chơi “ru ngủ”, khiến các CĐV chán ngấy... Lập vô số các kỷ lục buồn. Xây dựng những quy chế hà khắc tại đội bóng, khiến các cầu thủ cảm thấy ngột ngạt...

Theo như nhà báo Daniel Taylor của tờ The Guardian, suốt hơn 1 năm qua, một nhóm cầu thủ M.U đã luôn ngầm chống đối Van Gaal. Nhiều thông tin mà Taylor đưa ra trong bài viết thuộc vào dạng “tuyệt mật” đến mức người ta nghĩ rằng Taylor đã nhận tin từ một cầu thủ M.U nào đó. Tất nhiên, nó cũng có rất nhiều chi tiết khiến người ta phải suy ngẫm...

“Van Gaal có rất nhiều những buổi đánh giá năng lực sau mỗi trận đấu và nói rất thẳng tới mức gần như ‘đóng đinh’ các cầu thủ ngay trước mặt nhau vì mỗi sai lầm. 

Hai cầu thủ lâu năm là Michael Carrick và Wayne Rooney đã phải tới gặp Van Gaal đề nghị dừng việc này lại. Van Gaal đã đón tiếp cả hai và lắng nghe thỉnh cầu, và quả thực Van Gaal có thay đổi”, Daniel Taylor tiết lộ trong bài báo của mình.

“Nhưng sự thay đổi đó là từ chỗ công khai chỉ trích cầu thủ, Van Gaal chuyển sang gửi e-mail mà trong mỗi mail có phân tích sai lầm của mỗi người cũng như yêu cầu của HLV người Hà Lan, luôn đi kèm video highlight. Đến lúc đó quá nhiều cầu thủ đã ghét ra mặt thói quen của Van Gaal và do đó họ chuyển thẳng mail của Van Gaal vào thùng rác”.
“Van Gaal nghi ngờ các cầu thủ không đọc mail nên gắn tracker để theo dõi xem có ai đọc và đọc trong bao lâu. Một số cầu thủ mở mail trên điện thoại di động, để điện thoại như vậy và đi làm việc khác trong vòng 20 phút. Khi cả đội họp chiến thuật qua video, các cầu thủ gần như nghệt mặt ra khi Van Gaal nhắc đến nội dung các bức e-mail”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá