Sự kiện: SEA Games 24

Các cầu thủ U23 bị sốc vì HLV Riedl ra đi

TP - "Rõ ràng sự ra đi của HLV Riedl đã gây sốc cho nhiều cầu thủ và không khí trong đội không thật sự tốt"- HLV Mai Đức Chung trao đổi với báo chí sau buổi tập chiều qua của U23 Việt Nam.

HLV Mai Đức Chung và các cầu thủ U23 VN sau buổi tập

"Sau một thời gian dài cộng tác, tôi rất hiểu tính cách, tình cảm của ông Riedl và rất thông cảm với ông ấy. Tôi đã học hỏi được nhiều từ ông ấy trong quá trình cộng tác, nhất là tác phong chuyên nghiệp. Khi ông Riedl đến chia tay đội vào buổi trưa, nhiều cầu thủ cũng đã khóc khi nghe ông ấy nói về việc ra đi và mong họ giành chiến thắng trong trận tranh HCĐ"- HLV Mai Đức Chung tâm sự.

Trước buổi tập thả lỏng, ông đã tập hợp toàn đội và nói chuyện riêng. Ông đã nói gì với các cầu thủ?

Tôi trao đổi với các cầu thủ về sự đoàn kết trong đội ở hoàn cảnh hiện nay. Rõ ràng sự ra đi của HLV Riedl đã gây sốc cho nhiều cầu thủ và không khí trong đội không thật sự tốt. Với tình hình khó khăn như thế này, tôi yêu cầu các cầu thủ cần phải nỗ lực hơn, thi đấu vì màu cờ sắc áo, vì danh dự của đội tuyển. Chúng tôi vẫn còn mục tiêu ở trận tranh HCĐ và tất cả đều cố gắng có được một chút thành tích.

Việc phải ngồi lên chiếc ghế HLV trưởng trong lúc dầu sôi lửa bỏng thế này, ông có lo lắng không?

Quả thực việc dẫn dắt đội bóng trong hoàn cảnh này không phải là điều dễ dàng. Với thất bại ở trận bán kết, chúng ta buộc phải làm được một điều gì đó ở trận tranh HCĐ.  

Dù từng có kinh nghiệm dẫn dắt đội tuyển tại vòng loại Olympic nhưng tôi nghĩ đây là nhiệm vụ rất khó khăn.

Nếu VFF không chỉ muốn ông dẫn dắt đội tuyển đến hết SEA Games mà cả sau này, ông có nhận lời?

Trong hoàn cảnh hiện nay, tôi không còn cách nào khác là phải nhận lời bởi chẳng còn ai khác. Tuy nhiên, nếu tiếp tục được mời sau giải này thì tôi phải suy nghĩ kỹ lưỡng rồi mới đưa ra quyết định được.

Theo ông, đâu là nguyên nhân dẫn đến thất bại của U23 Việt Nam?

Phân tích về thất bại của đội tuyển thì có nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chính vẫn là các cầu thủ đã phải thi đấu liên tục trong cả năm, trải qua gần chục giải đấu lớn, nhỏ ở đủ các cấp độ nên không có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt thể lực khi bước vào SEA Games.

Với tư cách là những trợ lý trong BHL, chúng tôi cũng đã tham gia bàn bạc với ông Riedl về một số vấn đề chuyên môn nhưng dù sao ông ấy cũng vẫn là người quyết định cuối cùng.

Theo quan điểm của chúng tôi, với sự điều chỉnh hợp lý, trong một năm, chúng ta có thể có hơn một điểm rơi. Trong năm nay, chúng ta đã có một điểm rơi phong độ tại ASIAN Cup với một tháng chuẩn bị tích cực.

Chúng tôi cũng đã lên kế hoạch chuẩn bị để có điểm rơi thứ hai tại SEA Games 24 song do thời gian chuẩn bị ít quá, nhiều cầu thủ chủ chốt lại thi đấu liên tục nên các cầu thủ khó đạt phong độ cao.

Thủy Chi ghi

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá