PV Gas V-League 2007:

Các đại gia bỏ tép, bắt tôm

TP - Nếu nhìn vào loạt trận mở màn V-League 2007, dễ dàng nhận thấy sự thắng thế của các đại gia giàu có như Bình Dương, HAGL, Hòa Phát HN, Đồng Tâm Long An hay Đà Nẵng.

Hòa Phát Hà Nội (áo xanh) đã có sự khởi đầu suôn sẻ

Nhưng liệu “phát” ở vòng mở đầu có đồng nghĩa với việc “đạt”  khi V - League 2007 về đích hay không…

Độ kênh của Cúp

Khi HAGL, Đà Nẵng, Bình Dương bị quật ngã ở Cúp Quốc gia, người ta đã ngầm hiểu, những đại gia này buông Cúp để dồn sức cho cuộc chiến tại V-League.

Thực tế thì cái độ kênh giữa Cúp Quốc gia và V-League đã hiển hiện ngay trong kết quả của loạt trận đầu tiên: Bình Dương tuần trước vừa bị Đồng Tháp đả bại ở Cúp QG, tuần sau đã thắng ngược ngay trên sân khách; Đà Nẵng thúc thủ trước TCDK.SLNA ở Cúp, nay đánh bại TMN.CSG ở trận chiến số một của họ.

Tương tự là cách thắng tâm phục khẩu phục của HAGL trước P.Bình Định, dù rằng đội bóng của bầu Đức còn tê tái hơn ở Cup Quốc gia vì bị đội hạng Nhất Cần Thơ khuất phục ngay vòng sơ loại.

Hoặc như ĐPM.Nam Định có đến 2 chiến thắng “hoành tráng” ở Cup Quốc gia, nhưng đụng phải TCDK.SLNA tại trận mở màn V - League 2007 là lập tức… xìu!

Độ kênh giữa hai chiến trường Cup Quốc gia và V-League cho thấy tham vọng và cách thức mà những đại gia này muốn chinh phục ở V-League. Đó là quyết định “bỏ tép, bắt tôm” của các ông lớn.

Tất nhiên có thể vòng mở màn chỉ là cái may “đồng loạt” của các đại gia, bởi có đến 5/7 ứng viên vô địch được chỉ ra trước mùa giải đã lên tiếng. Dẫu sao, cách mà các đại gia đã phô bày sức mạnh ngay loạt trận mở màn là một tín hiệu vui cho V-  League.

Bởi bây giờ, cái cảnh chán vô địch vì ngại phải căng mình thi đấu trên hàng loạt mặt trận (V - League, Cup QG, AFC Champions League) như thời SLNA, Cảng Sài Gòn gặp phải đã nhạt dần.

Nói cách khác, V - League đã tích cực và từng đội bóng - nhân tố tạo ra sức hấp dẫn của V-League - đã chuẩn bị tinh thần và sẵn sàng bơi ra biển lớn nếu có cơ hội.

Của thiên trả địa?

Sự thắng thế của các đại gia đồng nghĩa với sự lép vế của những đội chiếu dưới. Nỗi lo đã hiển hiện ngay từ khi V - League 2007 mới khởi tranh đối với những tân binh như Huda Huế, Đồng Tháp, thậm chí là Halida Thanh Hóa dù đội bóng này vừa kiếm được 1 điểm trên sân K.Khánh Hòa.

Phận tân binh nên chấp nhận chơi theo kiểu được ăn cả, ngã về không? Thật ra, như HLV trưởng H.Thanh Hóa Trần Văn Phúc tâm sự, tuy kiếm được 1 điểm trước K . Khánh Hòa nhưng chặng đường còn lại của đội bóng xứ Thanh rất gian truân.

Đó là cái nhìn “biết mình biết người” của tướng Phúc, cách “lấy tinh thần bù chuyên môn” của H.Thanh Hóa có thể nay thắng, mai bại.

Trong khi đó, 2 tân binh khác là Đồng Tháp và Huda Huế lại được chỉ ra một lộ trình đầy khó khăn ngay bước khởi đầu.

Như Huda Huế, sau thất bại trước Gạch ĐTLA, đội bóng của Đoàn Phùng có một hành trình nghiệt ngã để thử thách mình trong tháng 3 này: liên tục đụng các ông lớn như Đà Nẵng (vòng 2), TCDK.SLNA (vòng 3), HAGL (vòng 4) và Hòa Phát HN (vòng 5).

Nếu không trụ vững, khả năng Huda Huế bị điểm mặt chỉ tên ngay lượt đi V - League 2007 như trường hợp Tiền Giang ở mùa giải trước là điều hoàn toàn dễ xảy ra.

Của thiên lại trả địa? Năm ngoái, Huda Huế lấy suất lên hạng từ tay Hải Phòng giống như là một món quà trời cho mà chính HLV Đoàn Phùng cũng không nghĩ đến trước khi trận đấu bắt đầu.

Bởi vậy, giữ được món quà “trời cho” như thế đối với ông Phùng, thậm chí với cả HLV Lại Hồng Vân của Đồng Tháp, đang là câu hỏi lớn mà họ phải giải đáp ngay ở những lượt trận đầu tiên của V-League.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng