Các đoàn tích cực rèn quân trên phố núi

TP - Sáng sớm, người dân phố núi được chứng kiến các đoàn VĐV đến từ nhiều miền đất nước đổ về các ngả phố, rèn luyện chuẩn bị cho Việt dã toàn quốc giải báo Tiền phong lần thứ 48 tranh tài vào Chủ nhật 25/3 này.

>> Những dấu son trên chặng đường 48 năm Việt dã

Việt dã toàn quốc giải báo Tiền phong lần thứ 44 tổ chức tại Hà Nội. Ảnh: Phạm Yên
Đoàn đầu tiên xông đất Gia Lai không phải từ các tỉnh miền núi phía Bắc xa xôi mà là đơn vị kết nghĩa với Gia Lai: Đoàn TPHCM. Anh Lê Quốc Trí - phụ trách đội Việt dã TPHCM cho hay đội có mặt ở đây từ ngày 3/3.

Đội TPHCM tham gia cả giải toàn đoàn, lực lượng tổng cộng 18 người và đã cử đội quân tiền trạm gồm 7 VĐV và 1 HLV lên trước tập làm quen với đồi dốc phố núi.

Đội TPHCM đến với Việt dã Tiền phong lần thứ 48 chủ yếu lực lượng trẻ. Tuy nhiên, sự góp mặt của nữ VĐV Trương Thanh Hằng với thành tích 3 lần vô địch nội dung nữ chính trong các kỳ vừa qua sẽ là thách thức lớn cho bất kỳ đoàn nào muốn đạt thứ hạng cao.

Hà Nội được đánh giá là đội tranh chấp ngôi quán quân trong kỳ việt dã này với sự dẫn dắt của HLV kỳ cựu Bùi Lương, cũng đã đến phố núi gần chục ngày qua. HLV Bùi Lương là người đi gần như trọn vẹn hành trình 48 lần Việt dã Tiền phong, từ giải lần thứ nhất năm 1958 ở Bách Thảo - Hà Nội là vận động viên khoác áo đội Hải Phòng, giành giải nhì Nam chính ngay lần đầu tiên này.

Sau này đi học đại học, chuyển sang huấn luyện, HLV Bùi Lương đã có nhiều thế hệ học trò vàng trên đường chạy. Lần này vào Gia Lai, đoàn quân của HLV Bùi Lương với những gương mặt nổi trội như Nguyễn Chí Đông, Nguyễn Văn Khoa, Nguyễn Văn Hồng, Nguyễn Thị Đông…thực sự là đội mạnh trong các cự ly nam chính, nữ chính.

Các đoàn Thái Bình, Thanh Hoá, Khánh Hoà, Đăk Lăk, Đăk Nông, Quân đội... đã tập kết quân về phố núi. HLV đội Đăk Lăk Nguyễn Xuân Trung cho biết mục tiêu của đội chủ yếu là cọ xát. Đăk Lăk có 12 VĐV tham gia hầu hết các cự ly nhằm làm quen với cuộc thi lớn.

Các đoàn về Pleiku đều có chung nhận định: Khí hậu và điều kiện ăn, nghỉ ở phố núi rất tuyệt. Nhiều đoàn dù phải di chuyển bằng xe khá xa, song sau vài ngày đến nơi các VĐV đã phục hồi sức lực nhanh và đạt phong độ tốt.

Đó chính là những tín hiệu hứa hẹn Việt dã toàn quốc giải báo Tiền phong lần thứ 48 – 2007 diễn ra vào sáng Chủ nhật 25/3 này sẽ vô cùng quyết liệt và hấp dẫn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá