Các đội tuyển dự Agribank Cup đã đến Việt Nam

TP - Hôm qua, 30/10, cả ba đội tuyển khách mời Olympic Zimbabwe, Olympic Uzbekistan và Olympic Phần Lan đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị tham dự Agribank Cup 2007.

Đội Uzbekistan tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Bạch Nhật

Đến sớm nhất là Olympic Zimbabwe và đến muộn nhất là các cầu thủ Phần Lan.

Ngay từ những giây phút đầu tiên đến Việt Nam, cả ba đội đều không che giấu mục tiêu rất rõ ràng là chức vô địch Agribank Cup để lãnh trọn giải thưởng 30.000 USD.

Bên cạnh đó, HLV của các đội đều coi giải đấu này là cơ hội để rèn giũa của mình bởi cả ba đội tuyển đều là tương lai của bóng đá các nước và trong đó có nhiều cầu thủ tiềm năng để trở thành tuyển thủ quốc gia.

Các cầu thủ đội tuyển Zimbabwe sang Việt Nam với đội hình U23 + 4 và đều là các cầu thủ đang thi đấu trong nước. Một số cầu thủ Zimbabwe đã nhận định Việt Nam là đối thủ rất khó để có thể giành chiến thắng vì họ biết rất rõ thông tin đội tuyển Việt Nam vừa trải qua một giai đoạn thi đấu thành công ở ASIAN Cup 2007 và vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008.

Một tiền đạo của Zimbabwe cho rằng, khó khăn lớn nhất là các cầu thủ chủ nhà có tốc độ, kỹ thuật khéo léo và đặc biệt được thi đấu trên sân nhà.

Trong khi đó, sang muộn hơn các cầu thủ đến từ châu Phi bốn giờ đồng hồ, các cầu thủ Trung Á Uzbekistan đã cho thấy họ đặt quyết tâm cao như thế nào trong chuyến đi này và với họ, đây sẽ không phải là chuyến du lịch.

Các cầu thủ Uzbekistan sang Việt Nam lần này gồm những cầu thủ có độ tuổi từ 19 đến 24 tuổi và là những trụ cột của đội Olympic, trong đó có một cầu thủ đang thi đấu tại giải VĐQG Nga.

Tuy vậy, lứa cầu thủ Olympic của nước này đã không có được những thành công như Olympic Việt Nam tại vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008 khi họ để thua ngay từ vòng loại thứ nhất.

Đến chậm hơn dự kiến hơn một giờ đồng hồ, các cầu thủ Phần Lan cũng cho thấy họ sẽ là ứng cử viên vô địch khi gửi sang Việt Nam đội hình khá mạnh bao gồm những cầu thủ U23 được coi là tài năng nhất của bóng đá Phần Lan. Các cầu thủ Phần Lan cũng không dấu tham vọng đoạt ngôi vô địch ngay tại Hà Nội.

Nhìn chung, cả ba đội khách mời dự Agribank Cup năm nay đều đã cử sang đội hình khá mạnh thuộc lứa Olympic và U23 và đều có thể hình khá tốt. Tất cả đều rất quyết tâm và hy vọng, họ sẽ là những “thuốc thử” chất lượng cao cho U23 Việt Nam trước thềm SEA Games 24.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá