Bóng đá Việt Nam ở ASIAD 15:

Các nhà đài chuẩn bị gì?

TP - Khán giả truyền hình sẽ có cơ hội thưởng thức những trận đấu của đội tuyển Olympic và đội bóng đá nữ Việt Nam tại Doha (Qatar) dù giờ ở Doha sớm hơn giờ Hà Nội 4 tiếng đồng hồ.

Lịch thi đấu

Bóng đá nam

- Ngày 28/11: Bahrain - Việt Nam (23h45)

- Ngày 2/12: Việt Nam - Hàn Quốc (21h25)

- Ngày 5/12: Banglades - Việt Nam (23h45)

Bóng đá nữ

- Ngày 30/11: Việt Nam -CHDCND Triều Tiên (23h45)

- Ngày 4/12: Hàn Quốc - Việt Nam (21h45)

- Ngày 7/12: Việt Nam - Đài Loan (21h45)

Theo ông Phan Ngọc Tiến - Trưởng phòng TDTT VTV3, VTV đã có những bước chuẩn bị rất tích cực để mua bản quyền truyền hình các trận đấu của đội tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD 15. Ngoài ra, VTV cũng đã có bản quyền truyền hình để phát trực tiếp các trận đấu của đội tuyển nữ, lễ khai mạc và bế mạc ASIAD.

Ông Phan Ngọc Tiến cho biết: “Chúng tôi đang trình kế hoạch lên lãnh đạo đài. Trong trường hợp trùng thời gianvới những chương trình cố định của VTV 3, có thể các trận đấu sẽ được phát trực tiếp trên kênh VTV2.

Tuy vậy, hầu hết những trận đấu của tuyển Olympic và tuyển nữ sớm nhất là 21h45 và muộn nhất là bắt đầu từ 23h45. Những trận đấu sớm có thể phát trên VTV2 nhưng những trận đấu bắt đầu sau 23 giờ chắc chắn sẽ được truyền trực tiếp trên VTV3”.

Ông Vũ Quang Huy - Giám đốc kênh thể thao VTC3 cho biết: “Việc truyền hình trực tiếp những trận đấu bóng của đội Olympic Việt Nam là điều mà chúng tôi rất muốn nhưng lại phụ thuộc rất nhiều vào việc VTC có mua được bản quyền truyền hình những trận đấu này của VTV hay không. Chúng tôi đang liên hệ và hy vọng sẽ được”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá