Các nhà vô địch mới của Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong

Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong lần thứ 46 (VDTP) cuốn hút với những cuộc bứt phá, soán ngôi ngoạn mục của những gương mặt mới, những VĐV trẻ lần đầu tiên tranh tài trên đường đua Việt dã…

VĐV Phạm Thị Nhiều  - HCV Cá nhân nữ phong trào 3km
Là một trong những VĐV nhỏ nhất, khá “đẹt” so với tuổi 15 nhưng Phạm Thị Nhiều (trú tại huyện K’Rông Búk, Đắc Lắc) luôn là “hoa tiêu” của đường đua và xuất sắc cán đích đầu tiên khiến các cổ động viên trầm trồ: Đúng là bé “hạt tiêu”!

Sinh ra trong gia đình có tới 6 anh chị em và rất nghèo nên Nhiều vừa đi học vừa phải lao động vất vả phụ giúp cha mẹ. Thế nhưng , rảnh chút nào là cô bé tập chạy lúc đó.

VĐV nhỏ nhắn này rất có duyên với các giải thưởng: Năm 2003, lần đầu tiên tham gia giải Việt dã leo núi Bà Rá ở Bình Phước, Nhiều đoạt  “vương miện” Nữ hoàng leo núi; còn năm nay, lần đầu tiên đến với đường đua VDTP, em xuất sắc đăng quang ngôi vô địch nữ phong trào và được báo Tiền phong trao học bổng Tài năng trẻ.

Trên bục vinh quang, vẫn chưa hết ngỡ ngàng

 VĐV Nguyễn Cảnh Minh  - HCV nam trẻ 7km
Đó là trường hợp Bùi Thị Hiền (16 tuổi, Thái Thụy, Thái Bình), VĐV mới toanh, tính tình nhút nhát… Các HLV Thái Bình cứ ngỡ đưa em vào đội hình nữ trẻ để “làm quen” đường đua, nhưng Hiền lại  luôn có mặt ở tốp đầu và ở ki-lô-mét cuối cùng thì dần dần bứt phá và về đích đầu tiên, bỏ lại phía sau những ứng cử viên sáng giá của ngôi vô địch.

Đứng trên bục trao giải, Hiền căng thẳng, lúng túng như bị khớp trước đám đông và chưa hết ngỡ ngàng vì đã lập được thành tích tốt như vậy. HLV của đoàn Thái Bình cho biết Hiền rất có năng khiếu và tố chất…hứa hẹn sẽ trở thành VĐV điền kinh sáng giá trong tương lai.

VĐV được trao Huy chương “Tuổi trẻ sáng tạo”

VĐV duy nhất được TW Đoàn trao Huy chương “Tuổi trẻ sáng tạo” tại giải VDTP lần này là Nguyễn  Cảnh Minh - 18 tuổi, thành viên Đội tuyển Quốc gia, trú tại huyện Duyên Khánh, Khánh Hòa.

Sau 3 lần tham gia VDTP, Minh đã có thành tích đáng mơ ước: HCB nam trẻ năm 2004, HCV nam trẻ 2005. Ngoài ra Minh còn giành HCB giải trẻ toàn quốc cự ly 5.000 m, được phong đẳng cấp kiện tướng ở giải mở rộng.

Điều đáng quý là sau bao nhiêu thành tích đã đạt được, em vẫn giữ nét hồn nhiên và nguyên vẹn tình yêu với đường đua Việt dã. Trò chuyện với chúng tôi, em rất tâm huyết: Sẽ tiếp tục “chơi” cho đến khi không còn sức để thi thố nữa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá