“Các ông bầu muốn rút lui là chuyện bình thường”

TP - Theo Phó CT VFF kiêm TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn, việc các ông bầu không còn làm bóng đá nữa là chuyện bình thường, và VFF cũng lên phương án để hạn chế tối đa ảnh hưởng từ sự rút lui, nếu có, của các ông bầu.

“Các ông bầu muốn rút lui là chuyện bình thường”

> V-League như món hàng 'đại hạ giá'

Phó CT VFF kiêm TGĐ VPF
            Phạm Ngọc Viễn. Ảnh: VSI
Phó CT VFF kiêm TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn. Ảnh: VSI.

Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn, rất nhiều ông bầu muốn rút lui khỏi bóng đá. Điều này sẽ mang lại nhiều hệ lụy cho sự phát triển cũng như kế hoạch của VFF cũng như BTC giải?

Việc nhiều ông bầu muốn rút lui là chuyện bình thường trong nền bóng đá cơ chế thị trường, chứ không phải bóng đá Việt Nam đang tụt lùi.

Tất nhiên, không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của các ông bầu ở đội bóng, có thể việc rút lui không đầu tư sẽ khiến các CLB gặp phải khó khăn trước mắt.

Việc những đội vì phá sản hay lý do nào khác không tham dự, là chuyện hết sức bình thường. Dù sao đi nữa, giải đấu vẫn phải tiếp tục, trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Thông tin các ông bầu tuyên bố rút không làm bóng đá, hiện tại VFF đã nhận được thông báo nào bằng văn bản, hay đây mới chỉ là dư luận đưa ra, thưa ông?

Đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin chính thức nào từ các CLB. Tuy nhiên, không phải vì thế mà VFF đứng ngoài cuộc, chúng tôi cũng đã lường trước những khó khăn để đưa ra các phương án đề phòng, có cơ chế phù hợp với những thay đổi. Cụ thể, có thế nào, chơi như thế, sẽ được đưa ra vào một thời điểm khi mọi việc đã rõ ràng.

Mặt khác, thời gian tới, VFF sẽ đưa vào quy chế về những khoản chi tiêu và những mục cứng trong điều lệ và quy chế của giải đấu, để CLB đáp ứng được các tiêu chuẩn, mới được phép tham dự giải.

Ngoài những khó khăn về kinh tế tại các CLB, một vấn đề cũng đang được dư luận quan tâm, đó là kết quả của đoàn Thanh tra Bộ VH-TT&DL về việc một ông chủ sở hữu nhiều đội bóng. Ông có thể cho biết kết quả sơ bộ?

Theo kế hoạch, đoàn kiểm tra đã làm bắt đầu làm việc được 3 ngày và sẽ kéo dài thời hạn kiểm tra tới 30 ngày. Vậy nên, hiện tại, mọi thứ vẫn chưa có gì rõ ràng. Tuy nhiên, theo chỉ đạo của Bộ VH-TT&DL cũng như VFF vấn đề này cần xử lý triệt để tình trạng “một ông chủ hai đội bóng” ở V.League.

Thêm nữa, có thể mùa giải tới chúng tôi sẽ thuê một công ty kiểm toán để giám sát chặt nguồn tiền “nuôi” các CLB, tránh những trường hợp chưa minh bạch từ nguồn tiền tài trợ một ông chủ hai đội bóng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá