Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Các sân bóng Mexico trống trơn vì... cúm lợn

TPO - Không khí hàng vạn người hâm mộ bóng đá đổ tới sân tại Mexico dịp cuối tuần như thông lệ đã không còn, thay vào đó là những khán đài trống trơn khán giả do dịch cúm lợn đang bùng phát tại đất nước này.

Sân Azteca huyền thoại trống trơn khán giả. Ảnh: AP

Tại miền nam Mexico City, trận đấu đỉnh cao giữa Pumas với đối thủ Chivas đã diễn ra trên sân Olympic không một bóng khán giả. Trận đấu Chivas-Pumas thông thường sẽ có khoảng 50.000 vé được bán ra.

Cũng trong chủ nhật, trận đấu giữa America với Tecos tại SVĐ nổi tiếng thế giới Estadio Azteca ở thủ đô Mexico City cũng không có khán giả bởi người hâm mộ đã ở nhà xem trận đấu qua tivi do chính quyền yêu cấm tụ tập đông người.

Không khí ảm đạm bao trùm tại các trận đấu bóng cuối tuần, chỉ một số người xuất hiện bên ngoài sân với nhiệm vụ liên quan đến trận đấu. Phần lớn dân số của thành phố 20 triệu người chỉ biết ở trong nhà tránh lây lan dịch. 

Ở mọi ngóc ngách đường phố và những nơi công cộng và quanh sân chỉ thấy bóng dáng các nhân viên y tế và quân đội đang làm việc chống lây lan dịch.

Các quan chức bóng đá Mexico đã ra lệnh cấm khán giả tới sân ba trận sắp tới sau khi các chuyên gia y tế khuyến cáo công dân tránh tụ tập đông người có thể làm lây lan virút cúm lợn.

“Vâng, dịch đã ảnh hưởng chúng tôi, nhưng điều quan trọng là ngăn ngừa lây lan bệnh dịch”, Ông Mario Trejo, phụ trách thể thao của Pumas nói trên kênh Milenio TV  sau trận đấu.

Bên cạnh đó, trận đấu bóng chày nổi tiếng tại thủ đô Mexico City giữa Los Diablos Rojos và Red Devils sẽ không diễn ra tại Mexico City như thường lệ, mà có thể trận đấu được chuyển tới Coahuila ở phía Bắc Mexico.

Thiên Thanh
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá