Các thầy bói đâu cả rồi?

TP - Làm cái gì muốn thành công cũng phải lụy một chút may mắn, huống hồ là bóng đá, sân chơi sở dĩ đầy rẫy những bất ngờ bởi ở đấy đầy rẫy những may rủi.

Một thầy bói châu Phi đang gieo quẻ tìm đội vô địch world Cup 2006

Ronaldo nói rằng có đến 70% những quả sút thần sầu của anh đều do may mắn, nó tựa như Chúa đá chứ không phải là anh.

Chúa thì làm gì chẳng được, bắt phong trần phải phong trần/cho thanh cao mới được phần thanh cao.

Bóng đá gọi là football nghĩa là phải đá bằng chân, Chúa không cần, cứ nện bằng tay chẳng ai làm được gì.

World Cup 1986, Chúa đến Mexico cho Maradona lấy tay hất bóng vào gôn nước Anh, mang cúp vàng về cho Argentina thì ai dám cãi Chúa nào. Nước Anh khóc rưng rức, chê trách trọng tài có mắt như mù, tuyệt không ai dám ho he đến Chúa anh minh.

World Cup năm nay, mới đá được vài ba trận đã thấy Chúa thập thò trên sân cỏ rồi. Như trận Australia- Nhật Bản,  Chúa đã ra tay can thiệp, không cho thủ môn Ante Covic vồ một quả bóng treo mà thường ngày anh bắt dễ dàng như bỏ vào một viên kẹo vào mồm.

Cũng nhờ Chúa mà Australia tưởng thua đến nơi ai dè lại thắng, lại thắng giòn giã trong vòng không đầy mười phút, ông  Guus Hiddink lại một phen được Chúa bốc lên trời.

Thế nên các ông thầy đoán trứ danh từ ta đến Tây đều bị Chúa cho nốc ao hết trơn hết trọi. Nổi tiếng thế giới đoán trật là vua bóng đá Pele, nổi tiếng Việt Nam đoán trật là nhà thơ Anh Ngọc.

Người ta đồn rằng giới cá độ Việt Nam muốn chắc ăn cứ chờ Anh Ngọc lên ti vi đoán tỉ số rồi đặt cược ngược lại thì thế nào cũng trúng to. Tiếc thay nhà văn Nguyễn Việt Hà không chịu xem ti vi nên cá cược chục trận thì thua đến chín.

Thắng thì khao cả làng, thua thì len lén về nhà móc trộm túi vợ. Có lần ông bị vợ bắt quả tang, phải mấy lần thành khẩn viết bản kiểm điểm mới được vợ vén màn cho go to bed.

Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân đầu mùa World Cup chuẩn bị hai túi tiền căng, thế nào cuối mùa ông sẽ không còn một xu dính túi. Ôi thôi mọi chuyện do Chúa trời sắp đặt cả, Chúa đã ghét thì dù có bỏ cả triệu đô la như Bùi Tiến Dũng cũng mất cả chì lẫn chài chứ được cái gì đâu.

Nhưng Chúa vô ảnh vô hình biết đâu mà tìm, đành phải lụy vào mấy ông thầy bói, mấy chuyện thần bí, thần linh, thần kì, thần thánh… Bà Haucke Polat, người đàn bà tự xưng là nhà tiên tri số 1 thế giới vừa xoè bộ bài Tây của mình ra mà phán chắc như đinh đóng cột rằng năm nay Italy vô địch. Bà còn nói Đức kì này giỏi lắm chỉ vào tứ kết, lại còn cãi nhau như mổ bò sau mùa World Cup. Bói tài thế sao không đi cá độ nhỉ?

Các  nhà “đại số học” Đức mừng rú khi tìm ra công thức: 54 x74-1990 = 2006. Không biết các vị nhặt các số đó ra dựa trên cơ sở nào?

Vẫn biết 1954, 1974 và 1990 là những năm Đức giành ngôi vô địch World Cup nhưng sao không làm phép toán 1954x1974-1990? Hoặc 1954+1974-1990?

Hóa ra các ông lấy 2006 làm kết quả trước rồi thêm thêm bớt bớt, cộng cộng trừ trừ sao cho hợp cái ước mơ chẵn hai mươi năm của người Đức. Làm toán kiểu đó hệt như làm kế hoạch của người Việt Nam: Treo lên một kết quả rồi phân bổ chỉ tiêu, bất kể khả thi hay không cũng mặc kệ.

Theo công thức toán học “thiên tài” nói trên, nếu hỏi: Bao giờ Việt Nam vô địch World Cup? Sẽ có ngay phép tính: 0 x 0- 0 =0! Hu hu!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá