Sự kiện: SEA Games 24

Các võ sĩ 'ra đòn' lấy vàng

TP - Hôm qua, Đoàn Thể thao VN đã giành thêm 11 HCV, tiến thêm một bước vững chắc đến mục tiêu lọt vào tốp ba sau khi kết thúc SEA Games. Trong số 11 HCV, có đến 9 tấm thuộc về các võ sĩ.

Có tới 9 võ sỹ lọt trận chung kết trong ngày thi đấu cuối cùng nhưng trước sức ép của các trọng tài, Pencak Silat Việt Nam chỉ giành được 3 HCV, mất ngôi đầu về Indonesia giành được 5 HCV.

Trong buổi sáng, các võ sỹ Việt Nam thi đấu ở 4 trận chung kết tại NTĐ Sung Noen và Trần Văn Toàn đã “mở hàng” may mắn cho Silat Việt Nam bằng tấm HCV ở hạng cân 55kg sau khi đánh bại Supriantoro của Indonesia 4-1.

Niềm vui nối tiếp bằng chiến thắng 4-1 của Lê Thị Hồng Ngoan cũng trước võ sỹ Indonesia Endah ở hạng cân trên 65kg nữ. Tuy nhiên, hai trận còn lại, ĐKVĐ Đinh Công Sơn và Vũ Thế Hoàng thất bại ở chung kết hạng cân 75kg nam và 80kg nam, đành nhận HCB.

Trong buổi chiều, đội Việt Nam cũng có 4 trận chung kết nhưng chỉ một lần thành công là Huỳnh Thị Thu Hồng ở hạng cân 55kg nữ với chiến thắng 3-2 trước võ sỹ Indonesia Rosayani.

Ở hạng cân dưới 85kg nam, Nguyễn Thanh Quyền đã giành chiến thắng trong trận chung kết nhưng lại không được BTC trao HCV. Sau hơn 2 giờ chờ đợi, lãnh đạo đội tuyển đi hỏi thì BTC cũng… không biết khiến toàn đội đành trở về làng VĐV mà không có thêm tấm HCV thứ tư. Tìm hiểu thêm, trưởng đoàn Nguyễn Ngọc Anh được biết, do đoàn Malaysia và Indonesia có khiếu kiện về điều lệ thi đấu ở hạng cân này nên BTC còn đang... tính.

Karate: ĐKVĐ thế giới chỉ được HCB

Nhà vô địch thế giới Nguyễn Hoàng Ngân thua đối thủ Malaysia Lim Lee Lee với tỷ số sít sao 2-3 trong trận chung kết Kata cá nhân nữ, đành nhận HCB. Tiếp đó, đội Kata nam cũng chỉ giành HCB sau khi thua 2-3 trước Indonesia.

Mãi tới cuối cuộc thi Kata, đội nữ Việt Nam gồm Nguyễn Hoàng Ngân, Vũ Thị Hoàng Thu và Nguyễn Thị Thu Huyền đã thắng áp đảo đội Malaysia 5-0 giành HCV đầu tiên cho Karate. Nội dung Kumite, nhà vô địch ASIAN Vũ Thị Nguyệt Ánh giành HCV hạng cân dưới 48kg nữ.

Judo: Thắng hai vàng

Võ sĩ Nguyễn Thị Kiệu giành chức vô địch ở hạng cân 57kg nữ sau khi thắng VĐV Myanmar Thandar Win trong trận chung kết. Tấm HCV thứ hai của Judo do công của Trần Thị Bích Trầm ở hạng cân 52kg nữ với chiến thắng trước võ sỹ chủ nhà Pongchaliew Om.

Taekwondo: Hai anh em cùng vô địch

Võ sỹ Nguyễn Trọng Cường giành chiếc HCV ở nội dung đối kháng hạng cân dưới 84kg. Ở trận chung kết, Cường thắng võ sĩ Briones của Philippines 7/4.

Ngay sau đó, anh trai của Cường là võ sỹ Nguyễn Văn Hùng đã bảo vệ thành công ngôi vô địch SEA Games hạng cân trên 84kg khi thắng VĐV Thái Lan Tuhsabut 5-0 để lần thứ năm liên tiếp đăng quang tại SEA Games.

Canoeing: Lưu Văn Hoàn và Trần Văn Long về nhất nội dung 1.000m kayak đôi nam với thành tích 3’44”250, đoạt HCV. Ở nội dung đôi nam Canoeing 1.000m, 2 tay chèo Nguyễn Thanh Quang và Nguyễn Văn Chí giành HCB với thời gian 3’29”420.

Bắn cung: Ba cung thủ Ba, Tuấn, Hùng đã xuất sắc vượt qua đối thủ Indonesia để giành HCV nội dung đồng đội nam.

Cầu mây: Đội nam thua Thái Lan 0-2 ở trận bán kết, nhận HCĐ còn đội nữ cũng thua Thái Lan 0-2 trận chung kết, nhận HCB.

H.H

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá