H.A Gia Lai – Suwon Bluewings: 1 - 5

Cách biệt đẳng cấp

Gặp mặt HAGL, Suwon Bluewings chơi như chưa tung hết sức lực. Họ chỉ cố sức tranh chấp khi cần thiết nhưng cũng đủ khống chế hoàn toàn thế trận.

Một pha kịch chiến của các cầu thủ HAGL
Choketawee lấy chỗ của Tawan vào án ngữ trước khung thành và để phần nào tiếp đạn cho hai đồng hương phía trên là Kiatisuk và Dusit nhưng HAGL không gây được pha nguy hiểm nào cho Bluewings ngoại trừ pha ngã điệu nghệ của Zico Thái Kiatisuk trong vòng 16m50 để Dusit có bàn danh dự trên chấm phạt đền ở phút 70. Ngược lại, HAGL thua trận quá dễ dàng.

Gặp mặt HAGL, Suwon Bluewings chơi như chưa tung hết sức lực. Họ chỉ cố sức tranh chấp khi cần thiết nhưng cũng đủ khống chế hoàn toàn thế trận. Hàng thủ HAGL nhập cuộc thiếu tập trung để nhận lãnh 2 bàn thua sớm. Tận dụng cú đón bóng hụt của trung vệ Thành Long ở phút thứ 9, tiền đạo người Brazil có chiều cao thấp nhất trong đội hình Bluewings (1,71m) Nadson (12) tung cú sút sệt cháy lưới thủ môn Văn Hạnh.

Phút 16, đến lượt TM Văn Hạnh sai lầm khi anh đấm bóng lên trời để hậu vệ người Croatia cao nhất trong đội hình đối phương (1,91m) Mato (2) đánh đầu tung lưới trống. Sau bàn thua này, Văn Hạnh phải nhường chỗ cho thủ môn Quốc Tuấn. Và dù rất cố gắng cản phá nhiều pha bóng nguy hiểm của đối phương, Quốc Tuấn vẫn phải 3 lần vào lưới nhặt bóng ở các phút 52, 53, 65 sau các pha dứt điểm của Park Kun Ha và An Hyo Yeon (2 bàn cuối).

HAGL thua trước Suwon Bluewing đã nói lên sự chênh lệch đẳng cấp của một đội bóng chuyên nghiệp Hàn Quốc trước một đội bóng được gọi là chuyên nghiệp hàng đầu của VN.  Không những thua sút về thể hình, thể lực, chiến thuật và trình độ chuyên môn, HAGL còn không thể hiện được tinh thần chiến đấu trong trận đấu chiều qua.

Trước đây, ĐTVN từng thắng hoặc gây khó khăn cho ĐT hoặc các CLB Hàn Quốc không phải chúng ta vượt trội họ về chuyên môn nhưng yếu tố tinh thần quyết chiến trong các trận đó chúng ta không thiếu. Việc HAGL thua trận là điều được dự báo trước, nhưng cách thua chiều qua trên sân Pleiku thì HAGL chưa làm hài lòng khán giả phố Núi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá