Cái giá của Scandal

TPO - Vụ scandal dàn xếp tỷ số tại Serie A không chỉ ảnh hưởng đến bóng đá Italia mà còn là trở ngại của việc nước này chạy đua đăng cai Olympic 2016 và là chủ nhà Euro 2012.

Italia đang là ứng viên cho Euro 2012
Điều mà mọi người nghi ngờ chính là mối liên hệ giữa cựu Chủ tịch LĐBĐ Italia (FIGC) Franco Carraro, người đã từ chức sau khi scandal bị lôi ra ánh sáng với Ủy ban Olympic quốc tế IOC, nơi ông là một thành viên quan trọng.

Italia đang là ứng viên sáng giá cho chủ nhà Euro 2012, nhưng phải chờ đến cuộc bỏ phiếu vào tháng 12 năm nay. Những thông tin hiện tại sẽ có tác động tiêu cựu tới UEFA, khi đó hai nhóm đồng đăng cai là Ba Lan/Ukraine và Hungary/Croatia sẽ trở thành đối trọng với Italia.

Việc Rome được đề nghị xin đăng cai Olympic 2016 cũng không mấy thuận lợi. Theo thị trưởng thành phố Walter Veltroni, cánh tay phải của cựu thủ tướng Silvio Berlusconi, Gianni Letta, người vừa trở thành người đứng đầu Ban vận động Rome 2016 lại không thực sự tâm huyết với thủ đô.

Berlusconi, là người Milan, chắc chắn thích quê hương mình chạy đua với Rome. Trước đó, Milan đã cạnh tranh với Rome khi Ủy ban Olympic Italia quyết định thủ đô Rome là đại diện của Italia chạy đua với các thành phố khác trên thế giới hồi cuối tuần trước.

Tuy nhiên, Veltroni khẳng định ông muốn đứng đầu Ban vận động của Rome chứ không phải là một người Milan nếu có sự ủng hộ của công chúng và các quan chức thể thao Italia. Mario Pescante, một thành viên của IOC và là thượng nghị sĩ trong Đảng của ông Berlusconi lại phản đối.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá