Cải tổ VFF?

TP - Sau 10 năm thử nghiệm, mùa giải 2011 được coi là mùa đầu tiên bóng đá Việt Nam bước vào con đường chuyên nghiệp. Lần đầu tiên các đại diện của CLB lên tiếng làm bất ngờ VFF.

10 năm không có nhiều thay đổi
10 năm không có nhiều thay đổi

> Bây giờ hay bao giờ?

10 năm không có nhiều thay đổi
10 năm không có nhiều thay đổi.
 

Theo đúng thông lệ hơn 10 năm qua, buổi họp tổng kết mùa giải sẽ không có sự tham dự của giới truyền thông. Mà truyền thông thường được VFF ví là “tiền đạo” trong bóng đá chuyên nghiệp. Nhưng hôm 8-9, ngay trước phần thảo luận, ông Nguyễn Đức Kiên, chủ tịch đội bóng Hà Nội ACB đã “đề nghị cho phóng viên dự phần thảo luận”. Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã không còn cách nào khác là đồng ý, nhờ vậy mà những thông tin nóng trong phòng họp đã nhanh tay đến với bạn đọc.

Lần đầu tiên, hội nghị tổng kết mùa giải của VFF đã được nghe những ý kiến “nóng” từ các CLB mà đại diện là ông Nguyễn Đức Kiên. Dù những ý kiến của ông Kiên không phải là mới, nhưng đúng lúc. Sau 10 năm mới có một phát biểu không mới nhưng thẳng thắn làm chấn động dư luận thì không biết nên buồn hay vui với bóng đá Việt Nam.

Trong lúc đó, ông Lê Hùng Dũng - phó chủ tịch VFF và là đại diện của nhà tài trợ Eximbank – phụ họa rằng, những tiêu cực ở V-League ban tổ chức biết, thường trực VFF biết nhưng phản ứng quá chậm chạp và dường như bó tay với tiêu cực và rằng Eximbank sẽ xem xét lại vấn đề tài trợ cho V-League.

Gần 10 năm trước, nguyên Chủ tịch VFF Mai Liêm Trực đã nhận xét “mặt bằng VFF thấp hơn mặt bằng xã hội”. 10 năm sau, trong buổi họp tổng kết hôm 8-9, VFF có vẻ vui mừng để kết luận họ đã cao hơn mặt bằng xã hội khi bản báo cáo không có nhiều người đủ khả năng phản ứng ngoài bầu Kiên.

Những đề nghị hay những “hù dọa” của ông Nguyễn Đức Kiên dù khó thành hiện thực, như chuyện 7 đội bóng ly khai để thành lập Super Liga vì nó phải có sự đồng ý của Tổng cục TDTT nhưng nó thể hiện một ý chí là VFF đã lăn nhiều năm trên đường mòn và giờ đang cần một cuộc đại phẫu.

10 năm lên chuyên nghiệp, việc điều hành bóng đá VN không theo kịp sự phát triển nóng của bóng đá. Hơn nữa, cách điều hành của VFF là tổ chức xã hội nghề nghiệp nên khó có thể nói cho ai ngưng chức là ngưng ngay được. Nhưng VFF không thể nhắm mắt làm ngơ nữa.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng