Sự kiện: Đại hội VFF

Cải tổ VFF: Cần theo mô hình của  AFC

Trong các ngày 28 và 29/3, ông J.Winsor - Cán bộ văn phòng Dự án của FIFA tại châu Á đã đến và làm việc với lãnh đạo LĐBĐVN cùng các ban chức năng.

Ngoài nội dung quan trọng nói về việc sử dụng khoản tiền thuộc Quỹ hỗ trợ phát triển bóng đá của FIFA (Việt Nam tiếp tục được tham gia Quỹ hỗ trợ phát triển bóng đá FIFA giai đoạn 2 từ năm 2005-2008 với mức tiền 250.000 USD/năm) trong hoạt động của LĐBĐ quốc gia, ông Winsor đã dành khá nhiều thời gian tìm hiểu và tư vấn với VFF về cải tổ bộ máy VFF.

Chuyên gia của FIFA đã khuyến cáo VFF hãy làm theo mô hình của AFC, FIFA. Theo ông Winsor vừa qua đã có một số LĐBĐQG làm không đúng nên đã bị FIFA phạt.

Điển hình là LĐBĐ Macao, do Nhà nước can thiệp quá sâu vào công việc của tổ chức này nên FIFA đã có những biện pháp xử phạt. Hay ngay cạnh Việt Nam, LĐBĐ Malaysia bầu chức danh Chủ tịch không rõ ràng nên FIFA đã không công nhận và LĐBĐ này hiện bị coi là “rắn mất đầu”.

Vì vậy, VFF cần phải lưu ý các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch cũng như Ban chấp hành… bắt buộc phải qua bầu cử.

Có vẻ như vị chuyên gia của FIFA muốn nhắc khéo lại việc ông Phạm Ngọc Viễn xin từ chức vừa qua? Nếu đúng như vậy thì việc ông Viễn phải gửi thư khẳng định việc xin từ chức là quyết định của cá nhân, nhưng ông đã không thuyết phục nổi các tổ chức bóng đá quốc tế. Bởi đơn giản, ông Viễn được các tổ chức FIFA, AFC, AFF đánh giá rất cao và rất nể trọng.

Ông Winsor cũng lưu ý VFF sau khi tiến hành Đại hội xong cần phải gửi Điều lệ cũng như Quy chế hoạt động tới AFC. AFC đang thắt chặt vấn đề quản lý các LĐBĐQG để tránh xảy ra những chuyện kiện cáo đáng tiếc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá