Calisto bốc hỏa

TP - Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha thực sự nổi nóng trong buổi tập chiều qua của đội tuyển Olympic VN. Ông Calisto cũng thú nhận đã không thể ngủ nổi sau trận thua trước Turkmenistan.

HLV Calisto chỉ đạo các học trò
HLV Calisto chỉ đạo các học trò

>> Olympic VN thua thảm, "thương hiệu" Calisto lung lay
>> Trận đấu của đội tuyển Olympic VN thật kinh khủng

HLV Calisto chỉ đạo các học trò
HLV Calisto chỉ đạo các học trò . Ảnh: Phạm Hòang

“Đấy là một sự bất ngờ khó nuốt. Đêm qua tôi đã không ngủ được - ông Calisto trao đổi với báo chí sau buổi tập - Nếu chúng ta thua Olympic Iran, tôi sẽ không thấy có vấn đề gì, đằng này lại là Olympic Turkmenistan.

Cơ hội chiến thắng của chúng ta so với họ, theo tôi, là 60 - 40. Nhưng bóng đá là vậy, các cầu thủ Olympic VN còn trẻ, và khi bị thua 0-2, họ chỉ muốn lao lên để ghi bàn, không tập trung vào phòng ngự nữa. Cầu thủ tốt thì bao giờ cũng là cầu thủ tốt, nhưng phong độ không phải bao giờ cũng ổn định”.

Có thực tế, có những ý kiến lo ngại, sự xuất hiện của HLV Calisto ở Quảng Châu sẽ tạo thêm áp lực tâm lý lên các cầu thủ trẻ. ĐTQG cũng đang còn nhiều vấn đề cần giải quyết. Chưa kể, không ít người hoài nghi về vai trò của ông Calisto, khi HLV Phan Thanh Hùng đang làm tốt nhiệm vụ cùng đội tuyển Olympic VN.

Tuy nhiên, ông Calisto kịch liệt phản đối quan điểm trên. “Tôi không hiểu tại sao lại có người nghĩ như vậy. Hơn 80% cầu thủ ở đây đều chơi cho ĐTQG. Cũng từng ấy người làm việc với tôi, từ TPHCM cho đến Hà Nội, sinh hoạt cùng nhau. Họ biết tôi như thế nào.

Còn chuyện ông Hùng, tôi phải khẳng định lại lần thứ 1000 rằng, tôi không sang đây để điều chỉnh ông ấy, hay thay đổi bất kỳ cầu thủ nào. Nếu tôi ở Hà Nội, ông Hùng có thể gọi điện thoại, thông báo tình hình và tôi “OK”. Còn ở đây, ông ấy có thể trao đổi trực tiếp, chỉ đơn giản vậy.

Tôi là người chịu trách nhiệm cao nhất với đội tuyển Olympic VN, nhưng chỉ đạo đội phải là do ông Hùng. Ông ấy hiểu các cầu thủ hơn tôi. Trận đấu vừa rồi, tôi chỉ đứng lên và chỉ đạo các cầu thủ 3 lần, bởi vì các lỗi họ mắc phải quá rõ ràng. Nếu Olympic VN thắng, tôi đã lập tức về Hà Nội rồi. Nhưng vì chúng ta thua, và tôi nghĩ sự hiện diện của mình là có ích cho đội, nên tôi ở lại”-HLV Calisto nói.

Cũng theo HLV Calisto, Olympic VN buộc phải giành được ít nhất 1 điểm, nếu muốn giữ hy vọng đi tiếp vào vòng 2. “Dĩ nhiên, nếu thắng chúng ta sẽ đi tiếp. Nhưng đấy chắc chắn không phải chuyện dễ. So với Olympic Turkmenistan, họ mạnh hơn nhiều.Và trước hết, các cầu thủ không được phép mắc sai lầm sơ đẳng như vừa rồi ”- HLV Calisto nhấn mạnh.

Trở lại với buổi tập chiều qua của đội tuyển Olympic VN, HLV Calisto gần như bốc hỏa ngay khi vào sân. Một cách rất tự nhiên, HLV Phan Thanh Hùng đã trở lại vị trí quen thuộc, nhường quyền huấn luyện các cầu thủ cho ông Calisto.

Liên tục quát tháo, vung tay hét mỗi khi có ai đó không thực hiện đúng yêu cầu của mình, HLV Calisto khiến các cầu thủ sợ xanh mặt. Các cầu thủ ở hàng phòng ngự dĩ nhiên được chăm chút nhiều hơn cả. “Đồng! Anh phải nhắc Thành Trung chứ - ông Calisto hét hậu vệ Đình Đồng-Khi hàng phòng ngự không có thời gian, các tiền vệ cần lùi từ từ để các cầu thủ ở trên kịp về hỗ trợ. Khi tấn công, 5 người là đủ rồi. Phải có 1 người hỗ trợ ở phía sau”.

Một tin không vui với đội tuyển Olympic VN, tiền vệ Đức Thiện bị cúm nặng và nhiều khả năng không thể ra sân trong trận đấu với Olympic Iran. Thủ môn Tấn Trường cũng bị chấn thương nhẹ ở chân. Cuối buổi tập, chân Tấn Trường phải chườm đá để giảm đau.

Cùng với việc trung vệ Từ Hữu Phước bị cấm thi đấu (2 thẻ vàng), theo HLV Phan Thanh Hùng, tình hình của Olympic VN đang rất khó khăn. “Olympic Iran rất mạnh, trong khi chúng ta lại bị thiếu người-HLV Phan Thanh Hùng lo lắng nói-Chúng tôi buộc phải chờ Long Giang hồi phục thể lực chứ không còn cách nào khác”.

Nguyên Phong
Từ Quảng Châu

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá