Calisto đưa 'sao' V-League sang Bồ Đào Nha

Ông Tô đưa tiền đạo chủ lực của Thanh Hóa là Sunday đến giải Liga Sagres với nhiệm vụ giải cứu CLB Pacos de Ferreira.

Calisto đưa 'sao' V-League sang Bồ Đào Nha

Ngay sau khi nhận lời dẫn dắt Pacos de Ferreira - CLB đang chơi ở giải vô địch Bồ Đào Nha, HLV Calisto đã bắt tay vào những công việc đầu tiên để đưa đội bóng này thoát khỏi vị trí bét bảng. Cựu HLV tuyển Việt Nam tiến hành lôi kéo các chân sút đang thi đấu tại V-League.

"Tin buồn" mới nhất cho một CLB V-League là Thanh Hóa, khi tiền đạo chủ lực Sunday vừa đi theo tiếng gọi của HLV Calisto về trời Âu. Sunday chính là một trong những tiền đạo đóng góp nhiều bàn thắng nhất cho Thanh Hóa ở mùa giải trước. Đang là tuyển thủ của U20 Nigieria, Sunday ngay lập tức lọt vào mắt xanh của HLV Calisto. Với việc kéo Sunday về, HLV Calisto muốn cải thiện hàng công cho đội bóng quê hương, vốn đang có hiệu suất ghi bàn kém nhất tại giải Bồ Đào Nha.

Sunday vẫn chưa chính thức ký vào bản hợp đồng bởi anh vẫn đang trong thời gian thử việc tại Pacos de Ferreira. Dù vậy, cơ hội để tiền đạo Thanh Hóa có một vị trí chính thức là rất lớn khi những tư liệu, clip bàn thắng của anh khi còn thi đấu tại Thanh Hóa đều được lãnh đạo CLB Pacos de Ferreira đánh giá rất cao.

Với việc lôi kéo thành công một tiền đạo của V-League, HLV Calisto không chỉ đánh giá khá cao các tiền đạo ở giải đấu này mà còn có thể đang đánh tiếng tới một vài gương mặt khác. Trước đây, khi còn dẫn dắt CLB Muang Thong của Thái Lan, thầy Tô cũng có ý định kéo Công Vinh về thi đấu. Với nhiều năm dẫn dắt CLB Đồng Tâm và tuyển Việt Nam, HLV Calisto có rất nhiều học trò ruột, sẵn sang đi theo ông.

Khi trở về làm việc tại một CLB của Bồ Đào Nha, chắc chắn HLV Calisto sẽ tiếp tục nhắm tới các chân sút khác của V-League, những người mà ông đã trực tiếp thẩm định chất lượng và lại là "hàng" có giá trị chuyển nhượng không lớn.

Khi bóng đá Việt Nam chia tay HLV Calisto, không chỉ mất con cá lớn mà ngay cả những con cá nhỏ, cũng đang bị HLV này bắt dần. Ở một góc độ nào đó, đúng là HLV Calisto đang rút ruột V-League.

Theo Ngôi Sao

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá