Calisto được chọn làm HLV trưởng ĐTVN

TP - Cho đến cuối chiều qua, phía CLB ĐT.LA đã tìm được người kế nhiệm cho HLV Calisto là một gương mặt khá nổi danh người Brazil, còn ông HLV người Bồ cũng đã thu xếp hành lý để sẵn sàng cho chuyến Bắc tiến.

Tuy nhiên, do phải ở lại Long An để bàn giao công việc cho người kế nhiệm vào ngày 22/3 nên lễ ký hợp đồng giữa VFF với ông Calisto chưa thể tiến hành trong ngày hôm nay như dự kiến.

“Chạy trốn” báo chí

Trong tuần vừa qua, điện thoại của hầu hết các nhân vật chính trong cuộc tuyển chọn ồn ào này đều ở ngoài tầm “phủ sóng” của báo chí. Các phóng viên “ruột” gọi điện đến Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng chỉ nghe thấy những hồi chuông kéo dài.

Ngay sau đó, người gọi nhận được tin nhắn đề nghị tạm ngừng đưa tin về cuộc đàm phán hợp đồng này trong vòng 1 tuần lễ. Đến chiều qua, nhóm “PV chiến trường” chuyên săn tin VFF cũng đi “săn” ông Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ tại cả trụ sở Tổng cục TDTT lẫn nơi làm việc tại VFF nhưng phòng ông Hỷ đều không sáng đèn.

Gọi điện đến số máy của ông thì được nhắn lại một tin nhắn với nội dung: “Việc ký hợp đồng với Calisto chưa thể được tiến hành trong một vài ngày tới bởi vì VFF chưa tiến hành thương thảo chi tiết. Chắc chắn khi đạt được kết quả sẽ công bố công khai. Chào nhé!”.

Một người trong cuộc cũng cho biết, do cuộc đàm phán đang bước vào chặng cuối nên các bên đều tránh phát ngôn vào thời điểm nhạy cảm. Ngay cả TTK VFF Trần Quốc Tuấn chiều qua cũng chỉ chối đây đẩy khi bị các PV hỏi về vấn đề chọn HLV cho ĐTVN.

Thậm chí, một số PV còn liên lạc với ông Peter Withe một trong những ứng cử viên cho chức HLV trưởng ĐT Việt Nam nhưng cũng chỉ nhận được những lời từ chối khéo bởi đã được VFF dặn trước là hạn chế phát ngôn.

Còn một người vốn cởi mở với báo chí như ông Calisto cũng chỉ chọn cách phát ngôn cầm chừng thay vì cách nói “thẳng ruột ngựa” như mọi khi. Chính vì cách phong tỏa thông tin này nên đôi khi thông tin báo chí đăng trong những ngày qua còn chưa thực sự chính xác.

Điều đó cũng dẫn tới việc một sếp VFF chiều qua đã cải chính thông tin về trường hợp của “thí sinh” Withe. Theo ông này, không có chuyện Withe đưa ra yêu sách rồi lại rút lại khi cảm thấy yếm thế.

Vẫn ký hợp đồng với Calisto, nhưng…

Tuy VFF vẫn từ chối xác nhận thông tin ông Calisto là người được ký hợp đồng, nhưng những phản ứng của CLB ĐT.LA và bản thân ông Calisto đã cho thấy thông tin này là chuẩn xác. Hôm qua, đội ĐT.LA đã lựa chọn xong người kế nhiệm cho ông Calisto là Ednaldo De Melo Patricia, 61 tuổi, người Brazil.

HLV Ednaldo De Melo Patricia cũng là người có bản thành tích khá ấn tượng: HLV xuất sắc nhất Saudi Arabia năm 2006, còn năm ngoái huấn luyện cho CLB Al - Nassr, một CLB nổi tiếng vùng Trung Đông hiện nhiều tuyển thủ xuất sắc của ĐT Iraq vô địch Asian Cup 2007 đang đá thuê. 

Ông Ednaldo sẽ đến Long An vào ngày hôm nay (20/3) để chuẩn bị nhận bàn giao công việc từ người tiền nhiệm.

Theo yêu cầu từ VFF thì ông Calisto sẽ phải ra Hà Nội để làm việc trực tiếp với Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ và chính thức ký hợp đồng. Tuy nhiên, do phải đón tiếp và bàn giao công việc cho HLV mới vào ngày 22/3, nên ông Calisto đã xin hoãn buổi gặp gỡ với Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ lẽ ra diễn ra vào hôm  nay (20/3).

Vì thế, cuộc gặp gỡ giữa ông Calisto với Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ sẽ phải lùi đến cuối tháng 3. Theo một nguồn tin từ VFF thì cuộc đàm phán giữa VFF và ông Calisto đã thành công tốt đẹp khi hai bên đã thống nhất được hầu hết các điều khoản chính.

Trong đó, mức lương mà ông Calisto được hưởng vào khoảng 12.000 USD/tháng. Bản hợp đồng này cũng sẽ chỉ có thời hạn 2 năm, nhưng có thêm điều khoản gia hạn hợp đồng. Ông Calisto cũng đồng ý chuyển ra sống tại Hà Nội trong thời gian dẫn dắt ĐTVN.

Hôm nay, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ sẽ có cuộc gặp với báo chí để thông tin rõ hơn về toàn bộ cuộc tuyển chọn tân thuyền trưởng cho ĐTVN.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá