Calisto loại năm cầu thủ

TP - Hôm qua, HLV Calisto công bố danh sách 20 cầu thủ Việt Nam sẽ tới Hàng Châu (Trung Quốc) để thi đấu lượt trận thứ hai vòng loại Asian Cup 2011 ngày 21/1. Theo đó, Công Vinh và bốn đồng đội khác không có tên.

Công Vinh (trái) không có mặt trong chuyến du đấu Trung Quốc vì bị treo giò. Ảnh: Phạm Yên

Điều đáng chú ý là trong bản danh sách có sự hiện diện của cả ba tân binh vừa được gọi vào đội tuyển Việt Nam là Ngọc Anh, Ngọc Duy và Công Huy.

Trước đó vài ngày, HLV Calisto còn khẳng định sẽ không đăng ký thi đấu cho ba cầu thủ này vì sợ họ bị chín sớm. Tuy nhiên, trước những biến động bất ngờ xung quanh tình hình nhân sự đội tuyển Việt Nam những ngày vừa qua, HLV Calisto buộc phải có sự điều chỉnh.

Năm cầu thủ không có tên trong danh sách du đấu Trung Quốc được xác định là Công Vinh, Thanh Bình, Trường Giang, Thanh Giang và thủ môn Quang Huy. Trong số này, Thanh Giang liên tục bị viêm xoang trong những ngày vừa qua, còn Quang Huy chỉ là sự lựa chọn số ba, sau cả thủ môn trẻ Đức Cường.

Với việc Công Vinh vắng mặt trong chuyến du đấu Trung Quốc vì án treo giò, còn Thanh Bình bận rộn với chuyện đám cưới ở quê nhà, HLV Calisto chỉ còn lại hai tiền đạo thực thụ là Việt Thắng và Quang Hải. Tuy lực lượng tấn công của đội tuyển Việt Nam ít ỏi như vậy nhưng HLV Calisto cho biết ông không có kế hoạch bổ sung thêm quân số.

Trong khi đó, ở tuyến giữa, Trường Giang chia tay đội tuyểnViệt Nam, còn cả Minh Phương, Minh Châu, Thành Lương và Tấn Tài đều đang có vấn đề về sức khoẻ. Đó cũng là lý do HLV Calisto quyết định giữ lại cả ba tân binh Ngọc Duy, Ngọc Anh và Công Huy để phòng hờ nguy cơ mất quân vì chấn thương hoặc bị ốm.

Trong số các cầu thủ vắng mặt trong chuyến du đấu tại Trung Quốc, HLV Calisto tỏ ra tiếc nuối nhất về trường hợp của Công Vinh.

Theo HLV Calisto, “Vinh đang trải qua những ngày tháng đẹp đẽ nhất ở đội tuyển Việt Nam”. Tuy nhiên, nhà cầm quân này cũng tiết lộ ông đã có giải pháp thay thế Công Vinh trong trận đấu vào ngày 21/1 sắp tới.

VTV cho biết đang thương thảo Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) để xin tiếp sóng trực tiếp trận Trung Quốc - Việt Nam vào ngày 21/1. Do CCTV đưa ra mức giá bản quyền truyền hình khá cao nên VTV đang đề nghị đối tác giảm giá.

Được biết, AFC không quản lý trực tiếp vòng loại Asian Cup 2011 nên quốc gia nào muốn có sóng trực tiếp thì phải đàm phán với nước chủ nhà giữ bản quyền.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá