Calisto phát chán VFF?

TP - Dường như đã quá mệt mỏi trước trò chơi trốn tìm của LĐBĐ VN (VFF), Henrique Calisto đã không giấu nổi sự bực dọc khi được hỏi về chiếc ghế HLV trưởng ĐTVN mà ông đang được coi là ứng viên số 1... trên giấy.

HLV Calisto với cầu thủ Gạch Đồng Tâm Long An

Hôm qua (13/3), có lẽ là một ngày khá bận rộn của HLV Calisto khi ông liên tục phải nhận điện thoại để trả lời về việc ông và HLV Peter Withe được đưa vào danh sách chung kết trong cuộc tuyển chọn HLV trưởng ĐTVN.

Tuy nhiên, khác với những cuộc trao đổi trước đó, lần này Calisto hình như không còn giữ được khát vọng cháy bỏng khi nói về vị trí người dẫn dắt ĐTQGVN.

Ngay từ lúc mở đầu câu chuyện, HLV Calisto đã cảnh báo: “Anh có thể hỏi mọi thứ, nhưng đừng hỏi tôi về ĐTVN. Tại sao ư? Đến giờ này đã có ai ở LĐBĐ VN liên lạc với tôi về chuyện này đâu. Chưa có một lời mời nào và ngay cả một cú điện thoại cũng không nốt.

Tất cả những gì tôi được biết đều thông qua báo chí. Và khi tôi chưa được mời và cũng chẳng biết điều kiện làm việc sẽ như thế nào thì làm sao tôi có thể đưa ra bất cứ bình luận nào”.

Trước câu hỏi rằng ông sẽ nghĩ sao nếu chủ tịch LĐBĐ VN Nguyễn Trọng Hỷ nói rằng muốn thấy ông trở thành HLV trưởng ĐTVN, HLV Calisto ngần ngừ một lát rồi mới dịu giọng trả lời: “Tôi rất tôn trọng ông Hỷ. Ông ấy là một người nghiêm túc, nhưng tôi đã nói ở trên, tôi vẫn chưa nhận được bất cứ lời mời nào từ VFF, và trong cuộc sống chúng ta không thể nói chuyện với chữ nếu”.

HLV Calisto tiếp tục: “Hơn nữa, hiện nay đội bóng ĐT.LA của tôi đang có những vấn đề rất lớn mà chúng tôi cần phải giải quyết nếu muốn giành chức vô địch vào cuối mùa giải. Thế nên, vào lúc này tôi chỉ muốn tập trung vào nhiệm vụ của mình ở ĐT.LA mà thôi, còn chiếc ghế HLV trưởng ĐTVN ư, giờ thì hãy cứ im lặng và chờ đợi thôi”.

Thế nhưng, ông Calisto cũng phủ nhận thông tin cho rằng ông đã quyết định từ chối làm HLV trưởng ĐTVN vì quá thất vọng với cách làm việc của VFF. Ông thầy người Bồ Đào Nha cho biết: “Làm sao tôi có thể đưa ra lời từ chối khi chưa được mời”.

Trong khi đó, về phía ĐT.LA, GĐĐH Phạm Phú Hoà một lần nữa nhấn mạnh rằng quan điểm của CLB từ trước đến nay về vấn đề này vẫn không có gì thay đổi, nghĩa là ĐT.LA sẵn sàng để HLV Calisto lên ĐTVN làm nhiệm vụ quốc gia, còn về việc ĐT.LA có chia sẻ trách nhiệm trả lương cho Calisto với VFF hay không, ông Hoà cho biết: “Lãnh đạo công ty Đồng Tâm sẽ quyết định chuyện này”.

Cũng liên quan đến vấn đề tuyển chọn HLV cho ĐTVN, hôm qua, rất đông phóng viên đã tìm gặp chủ tịch LĐBĐ VN Nguyễn Trọng Hỷ để hỏi về quan điểm của người đứng đầu VFF sau khi Hội đồng HLV QG chính thức gửi lên danh sách 2 ứng viên Calisto và Withe.

Tuy nhiên, mọi nỗ lực liên lạc với ông Hỷ trong ngày hôm qua đều bất thành bởi lý do ông chủ tịch VFF bận họp cả ngày ở Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá