Calisto rời Muangthong, trở về…Việt Nam?

TPO - Chỉ sau bảy tháng ngắn ngủi gắn bó với đội bóng Thái Lan, Muangthong United cựu HLV tuyển quốc gia Việt Nam Calisto đã quyết định từ chức.

Calisto rời Muangthong, trở về…Việt Nam?

Ông Calisto sẽ trở về Việt Nam làm việc
Ông Calisto sẽ trở về Việt Nam làm việc.

Chỉ ít ngày khi Muangthong United bị loại khỏi tứ kết AFC Cup, HLV Calisto đã đệ đơn lên ban lãnh đạo xin từ chức. Trên website của đội bóng Thái Lan đưa ra thông báo: “Muang Thong United Football Club và HLV Henrique Calisto đã đạt được thỏa thuận về việc thanh lý hợp đồng sớm”.

Theo nguồn tin, mâu thuẫn giữa HLV Calisto và đội bóng Thái Lan bắt đầu khi có sự xuất hiện của ngôi sao một thời Robbie Fowler. Ông Tô nhất định không chịu sử dụng cựu cầu thủ của Liverpool trong khi BLĐ đội bóng vì muốn “quảng bá hình ảnh” nên ép Calisto phải sử dụng Fowler thường xuyên hơn.

Việc HLV Calisto trở thành người tự do gây xôn xao làng bóng đá Việt Nam. Nhiều khả năng ông thầy người Bồ sẽ trở lại làm việc tại Việt Nam nơi ông được đánh giá là một trong những chiến lược gia ngoại quốc thành công nhất tại đây.

HLV Calisto có rất nhiều mối quan hệ với các cầu thủ, HLV và quan chức bóng đá tại Việt Nam. Con trai Tiago của Calisto là một tay ‘cò’ chuyên nghiệp đang làm ăn trong làng bóng đá Việt với vai trò môi giới chuyển nhượng cầu thủ.

Chính những điều này càng khiến việc HLV Calisto trở lại làm việc ở Việt Nam không phải chỉ là những phỏng đoán.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá