Calisto thất vọng vì Santos xin rút lui

TP- Hôm qua, 9/10, thủ môn Phan Văn Santos đã xác nhận thông tin xin rút khỏi đội tuyển Quốc gia với Tiền phong nhưng anh từ chối cho biết lý do cụ thể. Hôm nay anh sẽ gửi đơn lên VFF để trình bày nguyện vọng.

HLV Calisto tỏ ra thất vọng đối với việc Santos từ chối tập trung ĐTQG

Trong cuộc trình bày với HLV Calisto, Santos có nêu lên hai lý do để giải thích cho quyết định của mình.

Theo Santos, thời gian vừa qua là quãng thời gian khó khăn với anh do có rất nhiều việc gia đình cần phải giải quyết nên anh không có được sự tập trung cao nhất.

Hơn nữa, vợ Santos tại Việt Nam lại sắp sửa sinh con nên Santos rất muốn ở cạnh vợ trong thời khắc quan trọng như vậy.

Vì thế, Santos xin HLV Calisto cho phép không tham dự đợt tập trung này.

Ông Phạm Quang - Trưởng phòng Các ĐTQG và Đào tạo trẻ VFF – cho biết tới cuối giờ chiều qua, VFF vẫn chưa nhận được bất cứ thông báo nào bằng miệng hay văn bản từ phía Santos và bản thân HLV Calisto cũng như vậy.

Theo ông Quang, trong những trường hợp như của Santos, người quyết định cuối cùng sẽ là HLV Calisto.

Tuy nhiên, trao đổi với Tiền phong vào hôm qua, HLV Calisto cho biết ông chỉ là người lắng nghe, còn quyền quyết định cuối cùng thuộc về Santos.

Ông Calisto tiết lộ, sau khi nghe Santos trình bày nguyện vọng, ông đã hết lời thuyết phục thủ môn này thay đổi quyết định, bởi theo ông, Santos đã là công dân Việt Nam nên nếu từ chối vinh dự khoác áo đội tuyển Việt Nam là một điều rất không nên.

Trước sự thuyết phục nhiệt tình của ông thầy, Santos có phần nào do dự nhưng có vẻ như thủ môn này vẫn kiên quyết bảo lưu ý định rút lui khỏi đội tuyển Việt Nam của mình. Trả lời phỏng vấn Tiền phong qua điện thoại, Santos nói anh cần có thời gian để giải quyết những vấn đề cá nhân và chỉ khi nào xử lý xong những chuyện này thì mới có thể hoàn toàn tập trung cho bóng đá.

Tuy nhiên, Santos lại nói rằng không biết đến bao giờ anh mới giải quyết xong những vấn đề cá nhân. Thông qua cách nói này, có vẻ như Santos đã sẵn sàng chia tay đội tuyển Việt Nam.

Về phía mình, HLV Calisto cho biết nếu như Santos không tham dự đợt tập trung hôm nay thì thủ môn này gần như sẽ không có cơ hội thi đấu tại AFF Suzuki Cup 2008. Thậm chí, HLV Calisto còn nói không biết trong tương lai có gọi lại thủ môn này vào đội tuyển Việt Nam nữa hay không.

Còn khi được hỏi về đội tuyển Việt Nam, Santos đã trả lời một cách “dỗi hờn” rằng đội tuyển Việt Nam có rất nhiều thủ môn giỏi, còn anh chỉ là một cầu thủ bình thường nên chẳng gây ra ảnh hưởng gì.

Nhận xét về sự việc này, HLV Calisto cho biết Santos đang ở hoàn cảnh rất khó khăn về tâm lý, nên anh mới có ý định như vậy. Thế nhưng, nếu Santos kiên quyết không thay đổi quyết định thì HLV Calisto cũng sẽ để anh toại nguyện, dù đây là điều ông không hề mong muốn.

HLV Calisto tâm sự, nếu không thuyết phục được Santos ở lại thì đó là điều hết sức thất vọng với ông, sau khi cả Huy Hoàng lẫn Thế Anh đều đã nhất quyết nói không với đội tuyển Việt Nam.

Ngay cả với HLV Calisto, Santos cũng không thông báo bao giờ sẽ đưa ra thời hạn cụ thể cho câu trả lời và ông thầy này đã rất ngạc nhiên khi biết Santos thông báo với chúng tôi rằng chuyện đi hay ở của anh sẽ được giải quyết rõ ràng vào hôm nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá