Calisto và điệp vụ giải cứu… tình yêu!

TP- Để lấy lại tình cảm của những CĐV trung thành sau những thất vọng của Cúp bóng đá quốc tế TPHCM vừa qua, đội bóng áo đỏ không có cách gì hơn là một màn trình diễn coi được, trước Singapore vào hôm nay.

Ý thức được nhiệm vụ này nên trong ba buổi tập vừa qua, HLV Calisto hầu như đã chấm dứt mọi thử nghiệm mang tính chất phiêu lưu để quay về với những giải pháp chắc chắn hơn.

Vẫn có một số thay đổi trong đội hình đội tuyển Việt Nam sau Cúp bóng đá quốc tế TPHCM nhưng về cơ bản sự điều chỉnh này chỉ làm đội tuyển Việt Nam mạnh hơn chứ không yếu đi như khi HLV Calisto sử dụng trung vệ Chí Công chơi cặp với Phước Tứ.

Có hai nét mới trong lần chuẩn bị này của HLV Calisto. Thứ nhất, trong số 5 tân binh mà ông gọi lên đội tuyển Việt Nam lần này, có tới hai người được xếp vào đội hình chính thức chỉ sau ngày tập đầu tiên. Đó là trường hợp của Quang Cường ở vị trí hậu vệ phải và Việt Cường ở vị trí tiền vệ trung tâm.

Thứ hai, ngay trong buổi họp kỹ thuật trước trận, HLV Calisto đã công khai danh sách sẽ đá chính ở trận hôm nay, điều rất ít thấy ở nhà cầm quân này và ở cả hầu hết những đời HLV ngoại trước đó của đội tuyển Việt Nam.

Đội hình dự kiến:

Việt Nam: Hồng Sơn; Quang Cường, Minh Đức, Phước Tứ, Quang Thanh; Tấn Tài, Minh Châu, Việt Cường, Thành Lương; Bảo Khanh, Công Vinh

Singapore: Lionel Lewis; Baihakki Khaizan, Ismail Yunos, Isa Halim, Daniel Bennett; Ridhuan Muhamad, John Wilkinson, Shi Jia Yi , Shahril Ishak; Aleksandar Duric, Indra Sahdan Daud

Khi được yêu cầu đánh giá về Singapore, HLV Calisto nhận xét: “Đây là một đội bóng mạnh và bằng chứng là hai danh hiệu vô địch Đông Nam Á liên tiếp ở hai kỳ giải gần nhất.

Singapore có lợi thế là HLV trưởng và cầu thủ của họ đã làm việc với nhau trong một thời gian rất dài.

Tất nhiên là mục tiêu của mọi HLV trước mỗi trận đấu đều là chiến thắng, nhưng không phải lúc nào cũng cần phải làm điều này bằng mọi giá. Hơn nữa, ở thời điểm hiện tại, đội tuyển Việt Nam chưa đạt 100% phong độ nên để thắng Singapore không phải là nhiệm vụ đơn giản”.

Theo HLV Calisto, quá trình chuẩn bị hiện nay của đội tuyển Việt Nam là rất tốt và không khí trong đội tuyển Việt Nam cũng tươi mới hơn so với tại Cúp bóng đá quốc tế TPHCM. Có thể kiểm chứng điều này thông qua thái độ của các cầu thủ trên sân tập, khi các cầu thủ cả chính thức lẫn dự bị đều rất vui vẻ.

Tuy nhiên, đấy mới chỉ là khía cạnh tinh thần, còn ở góc độ chuyên môn, có vẻ như ba ngày tập luyện ngắn ngủi vừa qua chưa phải là quãng thời gian cần thiết để nâng chất đội tuyển Việt Nam.

Bằng chứng là ngay cả trong buổi tập cuối cùng trước trận đấu hôm nay, HLV Calisto vẫn phải rất nhiều lần tạm dừng buổi tập để đưa ra chỉ dẫn cho các cầu thủ, từ di chuyển thế nào, chọn vị trí ra sao và thậm chí ngay cả cách kèm người.

Lối chơi tấn công chủ đạo của đội tuyển Việt Nam vẫn sẽ là những pha triển khai từ hai biên, bởi chính ông thừa nhận, cặp tiền vệ giữa Việt Cường- Minh Châu sẽ tập trung làm nhiệm vụ phòng ngự là chính, còn phía trên, việc tìm lối vào khung thành Singapore sẽ là chuyện nội bộ của bộ tứ Thành Lương-Công Vinh-Bảo Khanh-Tấn Tài.

Với HLV Calisto lúc này, nếu chưa thể có một trận thắng thì một kết quả hoà với Singapore cũng là điều khả dĩ, nên ông đã công khai ý đồ sẽ chơi chậm và chắc trước Singapore của mình.

Trong khi đó, về phía Singapore, HLV trưởng Avramovic cho biết ông có rất ít thông tin về đội tuyển Việt Nam sau khi HLV Calisto lên nắm quyền. Bởi vậy, ở trận đấu ngày hôm nay, HLV Avramovic sẽ chỉ thử nghiệm một vài vị trí ở tuyến dưới và hàng tiền vệ, nhưng về cơ bản, đội hình xuất phát của Singapore vẫn sẽ gồm những cầu thủ mà phần lớn người hâm mộ Việt Nam đã quen mặt nhớ tên.

Theo ông Avramovic, do Singapore chỉ có ba trận đấu chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2008 (trong đó có hai trận với Việt Nam và trận còn lại với Malaysia), nên đội bóng của ông sẽ phải tận dụng thật tốt cơ hội này để xây dựng đội hình mạnh nhất chuẩn bị cho giải đấu diễn ra vào cuối năm nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá