Calisto về Bình Dương: Còn tùy duyên mới "độ"

Thông tin huấn luyện viên Calisto vòng lại Việt Nam để đầu quân cho đội bóng Bình Dương đang thật sự gây sốc với nhiều người hâm mộ.

Calisto về Bình Dương: Còn tùy duyên mới "độ"

Có vẻ như ở Bình Dương, mọi chuyện vẫn chưa thể trong êm ngoài ấm dù họ đã có ông Lê Thụy Hải, người hai lần giúp Bình Dương lên ngôi vô địch.

Tái duyên cùng ông Hải “lơ”

Sốc cũng phải bởi huấn luyện viên Lê Thụy Hải vừa được trải thảm mời về để chuẩn bị cho mùa bóng 2012 mà lãnh đạo đội bóng này không giấu giếm ý đồ, đưa Bình Dương trở lại ngôi vô địch. Thật ra chuyện ông Lê Thụy Hải phải ra đi khỏi Bình Dương cũng bởi cá tính của ông, nhưng người Bình Dương chưa bao giờ phủ nhận ông Hải quả thật là huấn luyện viên giỏi. Họ buộc chấm dứt hợp đồng với vị huấn luyện viên cá tính này sau việc ông Hải ngoắc tay lên khán đài “mời” khán giả phản đối đội bóng của ông bằng câu: “Này, có giỏi xuống đây mà làm nhá”. Lãnh đạo đội bóng đã phải chịu sức ép từ phía trên và với một đội bóng “đá cho dân vui” thì việc ông Hải đã hành xử là không thể chấp nhận được.

Nhưng việc họ chấp nhận mời lại huấn luyện viên Lê Thụy Hải đồng nghĩa với chuyện, sau một thời gian đầu tư tiền tấn, không có được danh hiệu nào, Bình Dương chấp nhận thỏa hiệp với cá tính “khó chịu” của ông Hải. Tất nhiên, trong bản hợp đồng mới, ông Hải còn bị ràng buộc thêm một số điều khoản về phát ngôn, hành xử. Những người làm bóng đá ở Bình Dương đã làm mọi việc để những chuyện sốc sẽ giảm thiểu.

Ấy vậy mà lần tái hợp này, ông Lê Thụy Hải tiếp tục gây choáng. Sau khi thỏa thuận phải được toàn quyền về chuyên môn, ông Hải ngay lập tức “dằn mặt” các ngôi sao trong đội. Leandro, Việt Thắng hay thậm chí là thủ môn Đinh Hoàng La đều được “quyền” ngồi ghế dự bị ở BTV Cup. Nên nhớ, Việt Thắng, Hoàng La hay Leandro... đều là những thương vụ mà chính lãnh đạo Bình Dương khó khăn và tốn kém lắm mới có được. Cùng với đó, ông Hải đưa về một số cầu thủ đã gắn bó với ông như Quang Vinh, Minh Đức, Công Huy.... Tất nhiên, đây là những cầu thủ khá trở lên, được lò Thể Công gửi đi đào tạo tại nước ngoài hẳn hoi. Nhưng cái khó chịu quân anh, quân tôi không thể không tránh khỏi, nhất là với các ngôi sao đã khẳng định được tên tuổi. Nếu để ý xem sẽ thấy, Bình Dương toàn thua “sảng” ở BTV Cup đang diễn ra ở sân Gò Đậu bất chấp các cầu thủ về cùng “bố” Hải đã rất cố gắng.

Mọi thứ đều được lãnh đạo đội bóng Bình Dương nhìn thấy và cái tên Calisto đã lại được nhắc đến.

Tùy vào ông Calisto

Thật ra chuyện ông Calisto mê đội bóng Bình Dương hay đội bóng này mê ông Calisto chẳng phải mới. Ngày còn làm việc cho Gạch, ông Calisto đã khen ngợi và ước ao một cách công khai được nắm đội như Bình Dương sau khi để thua chính ông Lê Thụy Hải, điều này khiến bầu Thắng đã phật lòng ra mặt. Về phía Bình Dương, khi ông Calisto tuyên bố muốn vừa làm ở đội tuyển, vừa làm ở câu lạc bộ, họ đã chạy đua để mời chào ông thầy người Bồ này. Nhưng cuối cùng thì nhìn vào sự đầu tư và lời mời với mức lương, thưởng cao ngất từ đội Muang Thong, ông Calisto đã rời khỏi đội tuyển Việt Nam, ngó lơ luôn các lời mời mọc trước đây từ các đội bóng. Khi ấy, quay trở lại Việt Nam ông không ngớt lời khen bóng đá Thái Lan và cho rằng còn lâu các đội bóng ở Việt Nam mới theo được tầm chuyên nghiệp của các đội bóng Thái để chứng minh mình chọn lựa đúng. Nhưng khổ nỗi, ở môi trường bóng đá ngoài Việt Nam, ông Calisto không phải là ngôi sao lớn nhất, cụ thể là ở Muang Thong, cái tên của cựu tuyển thủ đội tuyển Anh Robbie Fowler lớn hơn Calisto và ông phải ra đi.

Phía Bình Dương không phủ nhận cũng không xác nhận chuyện sẽ mời ông Calisto về với đội bóng. Thậm chí chức danh của ông Calisto khi về với đội bóng cũng “vô tình” được tiết lộ là giám đốc kỹ thuật. Nghĩa là ông Lê Thụy Hải sẽ vẫn được đảm bảo chức danh huấn luyện viên trưởng cho dù BTC Cup thành công hay không.

Mục đích chính khi nhắc đến tên ông Calisto ở thời điểm này của lãnh đạo Bình Dương được coi là dùng chiêu “nhất tiễn hạ song điêu”. Họ muốn “nhắc khéo” ông Lê Thụy Hải về các điều chỉnh của mình tại đội bóng không nên quá đà, bởi kiểu gì Bình Dương cũng có dự phòng cho hành trình bảo vệ ngôi vô địch mùa bóng mới của mình. Nếu ông Hải “lơ” thu phục được các cầu thủ và ổn định đội bóng trong thời gian ngắn, ông Calisto sẽ rất khó có cơ. Tất nhiên, họ cũng muốn chứng tỏ cho các cầu thủ thấy, họ không hoàn toàn nghiêng hết về phía ông Hải “lơ” để bỏ mặc những ngôi sao họ đã lấy về, chí ít với Việt Thắng, Quang Thanh hay Vũ Phong, Anh Đức... ông Calisto được coi là “bạn” đấy thôi.

Xem ra ở thời điểm này là ông Calisto có chấp nhận quay trở lại Việt Nam chỉ để làm giám đốc kỹ thuật, chờ thời để chiếm chỗ một huấn luyện viên khác hay không mà thôi. Nói đến điều này thì những người làm bóng đá ở Bình Dương tự tin lắm bởi với họ, cách dùng tiền để “mua người” chưa bao giờ thất bại, mà ông Calisto đâu phải là không có giá?!

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá