Calisto: VFF chưa mời tôi gia hạn hợp đồng

TP - Những ngày vừa qua, liên tiếp xuất hiện thông tin về việc HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Henrique Calisto nhận lời làm Giám đốc kỹ thuật của T&T Hà Nội sau khi kết thúc bản hợp đồng hiện tại với VFF (tháng 3/2010).

Hôm qua, Tiền Phong trao đổi với HLV Calisto về vấn đề này.

Thưa HLV Calisto, nghe nói ông sẽ về T&T Hà Nội làm Giám đốc kỹ thuật sau khi thôi dẫn dắt tuyển Việt Nam?

Có lẽ đây là sản phẩm từ trí tưởng tượng của ai đó, còn hiện tại tôi vẫn là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Tất nhiên tôi cũng ấp ủ những kế hoạch của riêng mình cho tương lai nhưng giờ chưa phải lúc tiết lộ.

Thế còn thông tin ông liên tiếp từ chối lời mời gia hạn hợp đồng từ phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), dù VFF đã mời ông ký hợp đồng mới tới ba lần?

(Bức xúc) Ai nói như vậy? Thông tin này hoàn toàn sai sự thật. Sai sự thật toàn bộ. Nói thật là cho tới lúc này, VFF chưa bao giờ tôi xin nhấn mạnh là chưa bao giờ, đặt vấn đề gia hạn hợp đồng với tôi. VFF còn chưa mời, vậy làm sao tôi lại từ chối cho được.

Vậy từ quan điểm cá nhân, ông có muốn tiếp tục làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam trong một tương lai dài không?

Không thể nói chuyện tôi muốn hay không ở đây, bởi việc đạt được thoả thuận để ký kết hợp đồng không phải một mình tôi hay VFF làm được mà cần phải có sự nhất trí của cả hai bên. Chỉ khi nào VFF và tôi cùng thống nhất thì mới có thể ký tiếp hợp đồng, nhưng cho tới lúc này, họ vẫn chưa đưa ra bất cứ lời đề nghị nào với tôi.

Trong trường hợp VFF không mời ông dẫn dắt đội tuyển Việt Nam sau khi hợp đồng hiện tại hết hạn, ông sẽ làm gì?

Đương nhiên là tôi cũng có những kế hoạch của riêng mình cho tương lai và, bản thân tôi cũng nhận được không ít lời mời, nhưng lúc này tôi chưa muốn đề cập tới vấn đề đó. Tôi vẫn còn hợp đồng với VFF và hãy để tôi hoàn tất bản hợp đồng này rồi hãy nói chuyện tiếp.

Vậy nếu được lựa chọn, ông thích làm HLV trưởng CLB để được làm việc hàng ngày, hay muốn tiếp tục dẫn dắt đội tuyển quốc gia?

Thật khó để trả lời câu hỏi này, bởi tôi là một HLV chuyên nghiệp nên làm HLV trưởng CLB với đội tuyển quốc gia với tôi cũng không khác nhau bao nhiêu.

Xin cảm ơn ông.

VFF không giữ chân Calisto bằng mọi giá?

Trong cuộc trao đổi với Tiền Phong cách đây nửa tháng, một thành viên của Thường trực VFF cho biết VFF không có ý định chào mời HLV Calisto một bản hợp đồng cực khủng về tài chính nhằm giữ chân HLV này sau khi bản hợp đồng hiện tại hết hạn vào tháng 3/2010.

Quan chức VFF này cho biết cần đặt mức đãi ngộ của HLV Calisto với mặt bằng sinh hoạt chung tại Việt Nam với những nơi mà HLV này được mời chào, nên mức lương 12.000 USD/tháng của ông thầy người Bồ Đào Nha không phải quá thấp.

Hơn nữa, do bản hợp đồng hai năm giữa VFF và HLV Calisto mới đi được già nửa chặng đường nên vấn đề gia hạn hợp đồng chưa được đề cập tới ở lần này.

Nhật Huy
(thực hiện)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá