Cảm động nghĩa cử trên đường chạy Việt dã Tiền Phong

TPO - Tại Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 59, công chúng không chỉ hào hứng chứng kiến sự so tài quyết liệt giữa các vận động viên, mà còn cảm động trước nghĩa cử đẹp của một chân chạy phong trào.

Mạnh Cường xách túi xác mèo vừa dọn khỏi đường chạy
Mạnh Cường xách túi xác mèo vừa dọn khỏi đường chạy

Giải khởi tranh cho cự ly marathon bắt đầu từ 5h20’ sáng 25/3 khi trời vẫn còn tối mịt, lối chạy phải được chiếu sáng bởi đèn đường.

Sau 6h30’, trời sáng hẳn, phóng viên báo Tiền Phong phát hiện, báo Ban Tổ chức phía địa phương có một xác súc vật bị cán nát dán chặt dưới lòng đường, cách vạch xuất phát và đích chỉ vài mét, nếu lọt vào ống kính các máy ảnh, máy quay sẽ không ổn!

Trong khi nhà chức trách còn đang loay hoay tìm nhân viên vệ sinh, thì một chân chạy phong trào đã nhanh nhẹn bảo “Để em giải quyết”! Tranh thủ lúc đoạn đường còn vắng, anh lao ra dùng bịch ni lông bọc tay, vét mạnh, cào sạch toàn bộ tàn dư của cú cán súc vật này vào túi, dọn sạch đường chạy, và khẳng định đó là...  xác một con mèo!

Cảm động nghĩa cử trên đường chạy Việt dã Tiền Phong - ảnh 1 Nghĩa cử  của Mạnh Cường rất giản dị, nhưng đáng được ngợi khen

Phóng viên tìm hiểu, được biết đó là chân chạy Mạnh Cường của CLB Sunday Running Club, nhân viên Nestle. Anh đã đi xe đò suốt đêm qua từ TP Hồ Chí Minh, tới Buôn Ma Thuột lúc 4h sáng nay, không kịp làm thủ tục đăng ký chạy marathon, nên phải chờ tới lượt chạy 10km phong trào.

Nhiều thành viên khác trong CLB nhận xét “Cường rất tốt tính, luôn hòa nhã, nhường nhịn và hết mình vì cộng đồng!” Thành tích chạy 10km của Mạnh Cường tại cuộc Việt dã này nghe đâu vào khoảng thứ 8, nhưng trong mắt người hâm mộ, anh xứng đáng được trao giải phong cách !

Cảm động nghĩa cử trên đường chạy Việt dã Tiền Phong - ảnh 2  
Cảm động nghĩa cử trên đường chạy Việt dã Tiền Phong - ảnh 3

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng