Campuchia là chủ nhà AFC President's Cup

TPO - Campuchia lần đầu tiên tổ chức một sự kiện thể thao lớn trong vòng 30 năm qua khi được LĐBĐ châu Á cho phép Vương quốc này đăng cai President's Cup diễn ra vào tháng 5/2006.

Khek Ravy (phải) đưa tin vui về cho người dân Campuchia
"Đây sẽ là sự kiện lớn đối với Campuchia. Kể từ những năm 1960 tới này, đây là giải đấu tầm cỡ mà Campuchia có vinh dự được tổ chức", Khek Ravy, chủ tịch LĐBĐ Campuchia phát biểu trước báo giới. "Chúng tôi rất tự hào về điều này ... Chúng tôi sẽ có rất nhiều sự quan tâm từ sự kiện này"

Khek Ravy cũng công bố giải AFC President's Cup được bắt đầu từ ngày 5/10 sẽ có 8 đội tham dự là Bhutan, Đài Loan, Campuchia, Kyrgyzstan, Nepal, Pakistan, Sri Lanka và Tajikistan.

Các đội bóng sẽ được chia làm 2 bảng, hai đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ vào bán kết, hai đội thắng ở bán kết sẽ tranh giải nhất trong trận chung kết. Kết quả bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra ngày 23/3.

Khek Ravy còn khẳng định giải đấu này sẽ được truyền hình trực tiếp và truyền tới nhiều quốc gia. Nhà vua Norodom Sihamoni và Thủ tướng Hun Sen đã được mời tới dự Lễ khai mạc giải.

Nepal là quốc gia đứng ra tổ chức giải AFC President's Cup lần đầu tiên vào năm trước.

An Hà
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá