Sự kiện: AFF Cup 2018

Campuchia mang cựu tuyển thủ U17 Pháp dự AFF Cup 2018

TPO - Bộ đôi HLV của ĐT Campuchia là Keisuke Honda và Felix Dalmas đã chính thức công bố danh sách 23 tuyển thủ dự AFF Cup 2018. Trong danh sách này, đáng chú ý có sự góp mặt của Bin Chantha Thierry, tiền vệ từng được triệu tập vào đội U17 Pháp.

Thierry Bin trong màu áo ĐT Campuchia.
Thierry Bin trong màu áo ĐT Campuchia.

2 ngày trước khi AFF Cup 2018 chính thức khởi tranh, bộ đôi HLV của ĐT Campuchia là Keisuke Honda và Felix Dalmas đã chính thức công bố danh sách 23 tuyển thủ dự giải đấu số 1 Đông Nam Á. Không có sự vắng mặt đáng tiếc nào cả. Thay vào đó, ĐT Campuchia dự AFF Cup 2018 quy tụ tất cả những cái tên xuất sắc nhất của bóng đá đất nước này.

Niềm hi vọng lớn nhất của ĐT Campuchia tại giải đấu sắp tới vẫn sẽ là ngôi sao sáng trên hàng công: Chan Vathanaka. Cầu thủ có biệt danh “Messi Campuchia” sau khi thi đấu không thành công trong hai chuyến xuất ngoại tại Nhật Bản và Malaysia đã trở lại thi đấu trong nước với hi vọng cải thiện phong độ trước thềm AFF Cup 2018.

Ngoài ra, một cầu thủ nữa rất đáng chú ý khác của ĐT Campuchia tại giải đấu sắp tới là tiền vệ gốc Pháp, Thierry Bin. Tiền vệ năm nay 27 tuổi là cầu thủ Campuchia duy nhất còn trụ lại tại giải VĐQG Malaysia trong màu áo CLB Terengganu. Trong quá khứ, Thierry Bin từng thi đấu ở đội trẻ CLB Strasbourg và có vinh dự một lần khoác áo U17 Pháp.

Ngoài Chan Vathanaka và Thierry Bin, thì danh sách 23 tuyển thủ Campuchia còn có một cái tên rất đáng chú ý nữa, đó là Keo Sokpheng. Tiền đạo 26 tuổi này là người có gốc gác Việt Nam. Cụ thể, bố của anh là người Việt gốc Hoa, còn mẹ là người gốc Tây Ninh. Keo Sokpheng cùng gia đình sang Campuchia sinh sống từ bé và chọn phục vụ cho ĐTQG Campuchia.

Tại AFF Cup 2018, các đối thủ của ĐT Campuchia ở vòng bảng sẽ là Việt Nam, Malaysia, Lào và Myanmar.

Danh sách 23 cầu thủ ĐT Campuchia tham dự AFF Suzuki Cup 2018:

Thủ môn: Um Vichet, Keo Sok Sela, Chea Vansak.

Hậu vệ: Set Rosib, Hong Pheng, Chheng Meng, Sareth Kriya, Soeuy Visal, Nen Sothearoth, Sor Piseth.

Tiền vệ: Prak Mony Oudom, Chin Chhoeun, Kouch Sokumpheak, Kouch Dany, Orn Chan Polin, Bin Chantha Thierry, Tit Dina, Sos Souhanna.

Tiền đạo: Chan Vathanaka, Prak Thiva, Sin Kakada, Keo Sokpheng, Roueng Bunheang.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng