CAN 2006: Ai Cập lần thứ 5 lên ngôi

TPO - AI Cập đã lập kỷ lục 5 lần vô địch CAN, khi vượt qua Bờ Biển Ngà trong loạt đấu penalty tối qua. Đáng chú ý thần tài Didier Drogba lại sút hỏng một quả penalty cho Bờ Biển Ngà.

Ai Cập lần thứ 5 lên ngôi CAN
Mohamed Aboutrika sút quả penalty cuối cùng mang về chiến thắng 4-2, sau 120 phút không bàn thắng. Thủ môn Essam Al Hadari chính là người hùng của chủ nhà Ai Cập đêm qua khi chặn đứng được 2 cú sút của Drogba và Bakary Kone.

"Giải đấu này thuộc về CĐV Ai Cập. Không cá nhân nào làm nên chiến thắng này", tiền đạo kỳ cựu Hossam Hassan nói, sau khi trao danh hiệu cho Tổng thống Hosni Mubarak.

Trong thời gian thi đấu chính thức, có hai tình huống đáng chú ý. Một là, phút 77, nhận đường chuyền đẹp của đồng đội trong tư thế trống trải, nhưng tiền đạo Drogba đã bỏ lỡ cơ hội ghi bàn thắng mở tỷ số khi đệm bóng vọt xà trong gang tấc.

Sau đó, Ai Cập trả lời khi đã đưa được bóng vào lưới Bờ Biển Ngà ở phút 85. Tuy nhiên, trọng tài Mourad Daami đã không công nhận bàn thắng do tiền đạo Zaki đã phạm lỗi với thủ môn Tizie trước đó. 

Rồi đến phút 97, Ai Cập có cơ hội bằng vàng để kết thúc trận đấu trong thời gian thi đấu hiệp phụ khi được hưởng penalty, nhưng đội trưởng A.Hassan lại sút trúng cọc. Sau đó cả hai bên đều lập được các cơ hội nguy hiểm về khùn thành của nhau, nhưng vẫn không có bàn thắng được ghi.

Và trong loạt đấu penalty đầy may rủi. Do sức ép của hơn 74.000 CĐV trên SVĐ quốc tế Cairo, trong đó có Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak, các cầu thủ Bờ Biền Ngà lại thực hiện không tự tin, đành chấp nhận thua chung cuộc 2-4.

"Tuyệt vời, tuyệt vời ... Tôi luôn theo dõi các trận đấu của Ai Cập và chúng tôi đã vô địch", CĐV của chủ nhà Ali El-Sebaeh, là một nhạc công trong đội CĐV nói. "Tôi biết họ có thể làm được điều đó".

Trước đó 1 ngày, thì Nigeria đã kết thúc CAN 2006 với vị trí thứ 3 an ủi, sau khi đánh bại Senegal 1-0 tối qua bằng bàn thắng duy nhất của G.Lawal ở phút thứ 79.

An Hà
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá