Cận cảnh buổi tập cuối của tuyển wushu trước ngày xuất quân

Mục tiêu của wushu Việt Nam ở kỳ SEA Games 27 là giành từ 2-3 HCV. Do khởi tranh từ ngày 7/12 nên các tuyển thủ của đội gánh tránh nhiệm mang HCV đầu tiên cho đoàn Việt Nam tại SEA Games này.

Cận cảnh buổi tập cuối của tuyển wushu trước ngày xuất quân

Cận cảnh buổi tập cuối của tuyển wushu trước ngày xuất quân

Ngày mai, đội tuyển wushu Việt Nam sẽ lên đường sang Myanmar tham dự SEA Games 27. Trước giờ xuất quân, người ta cảm nhận được đủ đầy không khí háo hức và tự tin của các võ sĩ Việt Nam trong buổi tập cuối cùng.

Hàng ngày, các vận động viên phải luyện tập 4 tiếng đồng hồ. Sáng từ 9h đến 11h và chiều từ 15h đến 17h30, sau đó là các bài tập về thể lực và thư giãn cơ bắp
Hàng ngày, các vận động viên phải luyện tập 4 tiếng đồng hồ. Sáng từ 9h đến 11h và chiều từ 15h đến 17h30, sau đó là các bài tập về thể lực và thư giãn cơ bắp.
Buổi tập của các vận động viên wushu bắt đầu bằng những động tác khởi động giãn cơ
Buổi tập của các vận động viên wushu bắt đầu bằng những động tác khởi động giãn cơ.
Sau đó là những bài tập kỹ thuật đơn giản
Sau đó là những bài tập kỹ thuật đơn giản.
Vận động viên Dương Thúy Vi đang thể hiện động tác phiên thân. Cô gái xinh đẹp mới 20 tuổi này đã giành HC vàng về ở giải vô địch thế giới vừa diễn ra đầu tháng 11 vừa qua
Vận động viên Dương Thúy Vi đang thể hiện động tác phiên thân. Cô gái xinh đẹp mới 20 tuổi này đã giành huy chương vàng về ở giải vô địch thế giới vừa diễn ra đầu tháng 11 vừa qua.
Vận động viên Nguyễn Mạnh Quyền đã có hơn 10 năm gắn bó với wushu. Quyền đã tham dự 2 kỳ Sea Games trước đây và rất hào hứng khi tiếp tục được tham dự giải đấu lần này tại Myanmar
Vận động viên Nguyễn Mạnh Quyền đã có hơn 10 năm gắn bó với wushu. Quyền đã tham dự 2 kỳ Sea Games trước đây và rất hào hứng khi tiếp tục được tham dự giải đấu lần này tại Myanmar.
Chàng trai 22 tuổi này chia sẻ niềm tự hào với tấm huy chương vàng Châu Á vào năm ngoái và hy vọng có thể tiếp tục đạt thành tích cao trong giải đấu lần này
Chàng trai 22 tuổi này chia sẻ niềm tự hào với tấm huy chương vàng Châu Á vào năm ngoái và hy vọng có thể tiếp tục đạt thành tích cao trong giải đấu lần này.
Huấn luyện viên Lê Quang Huy hướng dẫn lại động tác cho vận động viên Trần Thị Minh Huyền. Cô gái 19 tuổi này là một nhân tố trẻ trong làng wushu nước nhà với thành tích xuất sắc vô địch giải trẻ thế giới và huy chương Đồng Châu Á
Huấn luyện viên Lê Quang Huy hướng dẫn lại động tác cho vận động viên Trần Thị Minh Huyền. Cô gái 19 tuổi này là một nhân tố trẻ trong làng wushu nước nhà với thành tích xuất sắc vô địch giải trẻ thế giới và huy chương Đồng Châu Á.
Những vết sẹo cũ và mới chằng chịt trên lưng những vận động viên wushu kiếm thuật
Những vết sẹo cũ và mới chằng chịt trên lưng những vận động viên wushu kiếm thuật.
Tập luyện với cường độ cao nên nhưng cơn co cơ hay chuột rút đau tê người là điều khó tránh
Tập luyện với cường độ cao nên nhưng cơn co cơ hay chuột rút đau tê người là điều khó tránh.
Bác sĩ riêng của đội tuyển wushu Việt Nam Hoàng Nghĩa Dương cho biết hiện tại cả thể lực lẫn tâm lý của các vận động viên đều đang rất sung mãn
Bác sĩ riêng của đội tuyển wushu Việt Nam Hoàng Nghĩa Dương cho biết hiện tại cả thể lực lẫn tâm lý của các vận động viên đều đang rất sung mãn.
Sau những giờ tập luyện căng thẳng, các cô gái, chàng trai
Sau những giờ tập luyện căng thẳng, các cô gái, chàng trai "vàng" của nước nhà lại vui đùa với nhau. Không khí của SEA Games 27 đang rất nóng và các võ sĩ đã sẵn sàng để thi đấu hết mình giành những tấm huy chương đầu tiên về cho nước nhà.
 

Theo Nguyên Anh
Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá