Cần cảnh giác với… trọng tài ở SEA Games 24

TP - “Thái Lan là nước chủ nhà, họ có những lợi thế riêng và không loại trừ các môn thể thao của Việt Nam phải gặp bất lợi từ phía trọng tài" - trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang cho biết.

Trọng tài là vấn đề lo ngại cho bóng đá nam Việt Nam tại SEA Games 24. Ảnh: www.tinthethao.com.vn.
Hôm qua, trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang đã tham dự cuộc họp với Ban tổ chức SEA Games 24 tại Korat (Thái Lan). Đây là cuộc họp cuối cùng chốt lại tất cả những vấn đề liên quan đến khâu tổ chức SEA Games 24.

Trao đổi với Tiền phong khi đang tham dự cuộc họp từ Thái Lan, ông Hoàng Vĩnh Giang cho biết: “Nội dung chính của cuộc họp là Ban tổ chức SEA Games thông báo quá trình chuẩn bị, tiếp nhận lần cuối danh sách thi đấu của các đoàn, đồng thời lắng nghe những kiến nghị của các trưởng đoàn về quá trình chuẩn bị cho SEA Games 24”.

Về những vấn đề liên quan đến đoàn Thể thao Việt Nam, ông Hoàng Vĩnh Giang thông báo: “Nhìn chung, nước chủ nhà Thái Lan vẫn đang cố gắng hoàn thiện nốt những hạng mục cuối cùng trước khi diễn ra khai mạc. Tuy nhiên, nỗi băn khoăn lớn nhất của hầu hết các trưởng đoàn chính là điều kiện ăn ở của các VĐV không được hoàn chỉnh cho lắm.

Tất cả các VĐV phải ở nhà một tầng, điều này khác hẳn với những kỳ SEA Games trước đây, trong khi nước chủ nhà đã quyết định nâng mức lệ phí từ 30 USD/VĐV thành 50 USD. Một hạng mục quan trọng là nhà ăn cho các VĐV vẫn chưa kịp hoàn thành”.

Mặc dù vậy, ông Giang cũng đánh giá rằng, qua tham quan một số công trình, có thể thấy nước chủ nhà đã rất cố gắng, trong đó có việc tu bổ SVĐ tổ chức lễ khai mạc, sân thi đấu bóng đá nữ...

Riêng về vấn đề mà dư luận đặc biệt quan tâm là lịch thi đấu của môn bóng đá nam, ông Giang cho biết: “Ban tổ chức SEA Games vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng, họ chỉ hứa sẽ ngồi lại để họp bàn và sớm đưa ra lịch thi đấu mới”.

Tuy nhiên, ông Giang cũng bật mí rằng nhiều khả năng tất cả các đội bảng A, trong đó có Việt Nam, sẽ không phải thi đấu lúc 13 giờ trưa, thậm chí Ban tổ chức còn đang tìm sân có đèn để bảng A có thể thi đấu buổi tối.

Ông Giang cho biết: “Thái Lan là nước chủ nhà, họ có những lợi thế riêng và không loại trừ các môn thể thao của Việt Nam phải gặp bất lợi từ phía trọng tài. Bởi vậy, tôi nghĩ Việt Nam cần phải đi đủ các trọng tài mà họ mời để tạo thế... cân bằng.

Vấn đề trọng tài cũng sẽ là mối lo ngại cho bóng đá nam. Nếu gặp Thái Lan ở bán kết hay chung kết, các cầu thủ Việt Nam cũng chuẩn bị trước tinh thần là sẽ bị “ép”. Bởi vậy, nếu muốn giành HCV môn bóng đá, đội U23 Việt Nam phải thi đấu thật cố gắng để bù đắp vào những thiệt thòi có thể do trọng tài gây ra”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá