Cản đường Schumacher

TP - Ba đội đua đã phản đối kế hoạch của Ferrari nhằm vận động cho phép tay đua huyền thoại Michael Schumacher có được một cuộc đua thử làm quen trên chiếc xe đua Ferrari F60 đời 2009 trước khi chính thức bước vào chặng đua Grand Prix châu Âu diễn ra tại Valencia ngày 23/8 tới.

Sau khi tay đua người Đức quyết định trở lại với đường đua F1 sau ba năm chia tay để thay thế vị trí của Felipe Massa bị chấn thương, đội đua Ferrari chỉ có thể để Schumacher rèn luyện lại tay lái trên chiếc xe đời 2007 được lắp bộ lốp dành cho đường đua GP2 trên đường đua Mugello trong những ngày qua.

Tuy nhiên, để huyền thoại người Đức có thể sớm làm quen trở lại với trạng thái thi đấu, Ferrari đã quyết định vận động các đội đua khác đồng ý cho Schumacher một ngoại lệ là được phép có một ngày đua thử trên chiếc xe Ferrari F60 đời 2009 với bộ lốp dành cho đường đua F1 mà Massa đang lái. Bảy đội đua đã bật đèn xanh nhưng Ferrari lại vấp phải phản ứng quyết liệt của ba đội đua còn lại là Williams, Red Bull Racing và Toro Rosso.

Đội đua Williams lập luận rằng theo luật không một tay đua mới nào được phép đua thử, vậy thì sẽ không có ngoại lệ cho Schumacher. Họ còn lấy dẫn chứng, trước đó, khi tay đua Jaime Alguersuari thay thế vị trí của Sebastien Bourdais ở đội Toro Rosso ở chặng đua Grand Prix Hungary, tay đua người Tây Ban Nha cũng đã phải tiến ra đường đua lạ lẫm trên chiếc xe mà anh ta mới chỉ lái một đoạn chạy thẳng.

“Vì lợi ích của việc minh bạch và công bằng, chúng tôi phản đối đề xuất của Ferrari cho phép Schumacher được đua thử trước giải Grand Prix châu Âu”. Đại diện của đội đua Williams tuyên bố.

Trong khi tay đua  bảy lần vô địch Schumacher phải đương đầu với những khó khăn trong lần trở lại đường đua thì người đồng đội Felipe Massa cũng trở về Brazil để dưỡng thương với tuyên bố sẽ trở lại đường đua khi bình phục chấn thương. Về người bạn thân Schumacher, Massa khẳng định đây là sự lựa chọn tốt nhất của Ferrari trong việc tìm người thay thế anh.

Về chấn thương ở đầu gặp phải ở đường đua Hungary 10 ngày trước, Massa cho biết anh vẫn không thể nhớ lại những gì đã xảy ra và đang cố gắng chắp nối những mảnh vụn ký ức. “Đó là một cảm giác lạ lùng. Tôi biết mình đã gặp phải chuyện gì đó nhưng tôi có có bất kỳ cảm giác gì về chuyện xảy ra. Họ nói rằng tôi bị bất tỉnh khi mảnh vỡ đập vào mũ của tôi và tôi đâm vào hàng rào. Khi tôi tỉnh lại thì thấy mình ở trong bệnh viện hai ngày sau đó”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá