Cân tài, cân sức

TP - Hơn đội chủ nhà 5 điểm nhưng xét về thực lực thì Vicem Hải Phòng chỉ ngang ngửa với Hà Nội ACB và nếu thất bại, đội bóng của HLV Vương Tiến Dũng thực sự sẽ rơi vào khủng hoảng. Còn Hà Nội ACB đang rơi vào cảnh ngặt nghèo, bản năng sinh tồn có thể giúp họ mạnh hơn khi tiếp vị khách đồng cảnh ngộ Vicem Hải Phòng.

Đồng Tháp không dễ bị B.BD (đỏ) khuất phục. Ảnh: Tường Vũ
Đồng Tháp không dễ bị B.BD (đỏ) khuất phục. Ảnh: Tường Vũ

> 'Ngựa chứng' V-League
> Đồng Tâm Long An bắt đáy

Đồng Tháp không dễ bị B.BD (đỏ) khuất phục. Ảnh: Tường Vũ
Đồng Tháp không dễ bị B.BD (đỏ) khuất phục. Ảnh: Tường Vũ.

Hà Nội ACB không tăng giá vé trong trận này nhưng lực lượng an ninh, cảnh sát cơ động sẽ được tăng cường gấp 4 so các trận đấu bình thường. Trên khán đài, lực lượng cơ động được bố trí dàn hàng ngang. Những người thi hành nhiệm vụ cũng nhận lệnh tới sân không phải để xem bóng đá như các trận khác.

Ngoài cuộc chiến ở phía cuối BXH, cặp đấu cân sức nhất vòng 12 có lẽ là cuộc đối đầu giữa XM The Vissai Ninh Bình (V.NB) và Hoàng Anh Gia Lai (HAGL). Phong độ của cả hai đội thời gian gần đây đều không tốt. Phía chủ nhà, 2 cầu thủ Hoàng Vissai và Lê Văn Duyệt phải nghỉ thi đấu.

HAGL có đội hình đồng đều hơn với bộ đôi tiền đạo ngoại lợi hại nhưng V.NB lại có ưu thế sân nhà nên đầy hứa hẹn sẽ là trận đấu hấp dẫn. Có thể dự đoán trận cầu trên sân Ninh Bình sẽ diễn ra rất căng thẳng bởi HLV Dusit sau khi bị chỉ trích vì để tuột chiến thắng trước Navibank SG, rất cần tự khẳng định mình.

Ngoài ra, người ta cũng đang chờ đợi Đồng Tâm Long An (ĐTLA) thể hiện khi được trở lại sân nhà để tiếp Thanh Hóa sau chiến thắng xuất sắc 1-0 trước Hòa Phát HN tại Hàng Đẫy. Có 3 cầu thủ của Thanh Hóa là Trịnh Quang Vinh, Dasilva và Paper Omar phải nghỉ thi đấu vì thẻ phạt là một bất lợi không nhỏ cho đội khách.

Trận thắng Hòa Phát Hà Nội giúp ĐTLA tìm ra giải pháp cuối cùng cho cuộc khủng hoảng. Sau 1 tháng cầm quân, có lẽ đấy là cột mốc đánh giá việc HLV McMenemy đã hiểu được sở trường và sở đoản của học trò mình để vận dụng vào thực tế.

Phía đội khách, HLV Lê Thụy Hải đang thổi một luồng gió mới vào Thanh Hóa. Họ dám chơi cởi mở và biết cách ghi bàn trên sân khách. Trận thắng Khánh Hòa mới đây giúp Thanh Hóa tràn đầy khí thế.

Becamex Bình Dương (B.BD) luôn được đánh giá cao về lực lượng. Trên lý thuyết, Cao su Đồng Tháp không quá mạnh so với chủ nhà. Nhưng thực tế thì ngay cả khi họ không có Samson vì thẻ phạt, B.BD cũng không dễ thắng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá