Cẩn thận

TP - 3 chiến thắng liên tiếp là khởi đầu không thể lý tưởng hơn của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Hoàng Văn Phúc. Dù đây chỉ là những trận đấu giao hữu nhưng qua đó cũng thể hiện được phần nào triết lý bóng đá mà ông Phúc muốn xây dựng cho ĐT Việt Nam.

> Giao hữu chưa nói lên được gì
> Bóng đá Việt đá giao hữu chờ... giải mới!

Về cơ bản, lối đá của ĐT Việt Nam do ông Phúc không có nhiều khác biệt so với người tiền nhiệm là HLV Phan Thanh Hùng, đấy là cách chơi dựa trên những pha phối hợp bóng ngắn để tiếp cận cầu môn đối phương.

Tuy nhiên, còn quá sớm để khẳng định rằng ông Phúc sẽ mang lại một diện mạo mới mẻ, mà tất cả vẫn phải chờ sau trận đấu với ĐT UAE ở vòng loại Asian Cup 2015 vào ngày 6 - 2 tới.

Một cuộc chạm trán với đội bóng vừa giành chức quán quân Cúp vùng Vịnh sẽ là bài thuốc thử lý tưởng để đánh giá ĐT Việt Nam nói chung và khả năng “điều binh đánh trận” của HLV Hoàng Văn Phúc nói riêng.

Ông Phúc đã ghi điểm khá nhiều với lãnh đạo VFF, và đá tốt một trận trước ĐT UAE thì ông Phúc sẽ có cơ hội được chính thức bổ nhiệm làm HLV trưởng chuyên trách của ĐT Việt Nam.

Từ nay đến trận đấu vẫn còn khá nhiều thời gian, và chẳng có gì ngạc nhiên khi phải tới sát ngày thi đấu thì ông Phúc mới gút lại danh sách chính thức, vì trận đấu với ĐT UAE không chỉ có ý nghĩa quan trọng với ĐT Việt Nam mà còn có ý nghĩa cực kỳ then chốt với sự nghiệp của ông.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá