Cần Thơ bất ngờ thắng đậm Hà Nội T&T

Không được đánh giá cao bằng đối thủ, nhưng Cần Thơ lại gây bất ngờ khi chiến thắng nhà đương kim Á quân V-League Hà Nội T&T với tỷ số đậm 3-0. Oseni là người lập cú đúp giúp đội bóng đất Tây Đô đánh gục đội bóng của bầu Hiển.

Niềm vui của Cần Thơ khi bất ngờ đánh bại Hà Nội T&T
Niềm vui của Cần Thơ khi bất ngờ đánh bại Hà Nội T&T

Nhìn vào chuỗi trận đấu ấn tượng của Hà Nội T&T trong thời gian vừa rồi, người ta bắt đầu tin vào sự hồi sinh của đoàn quân trong tay HLV Chu Đình Nghiêm. Tuy nhiên, khi mà nhiều người ngỡ rằng Hà Nội T&T sẽ có trận đấu tốt trước đối thủ dưới cơ là Cần Thơ, thì đội bóng của bầu Hiển lại phải nhận thất bại đậm đà ở đất Tây Đô.

Bóng mới lăn 6 phút, Cần Thơ đã khiến cho Hà Nội T&T choáng váng, với bàn mở tỷ số được thực hiện rất chớp nhoáng. Đón đường chuyền từ cánh phải của đồng đội, Oseni bên phía Cần Thơ đánh đầu trong thế không người kèm ngay trong khu vực 5m50 của đội khách, ghi bàn giúp Cần Thơ dẫn trước 1-0.

Sau bàn thua, Hà Nội T&T cố gắng dồn lên tấn công. Đội bóng thủ đô cũng có một vài cơ hội có thể chuyển hoá thành bàn thắng, nhưng 2 tiền đạo nổi tiếng của đội bóng này là Hoàng Vũ Samson và Văn Quyết đều bỏ lỡ khá đáng tiếc.

Trong đó, Samson có cú đánh đầu giữa hiệp 1, đánh bại hoàn toàn hàng thủ và thủ môn Bửu Ngọc bên phía Cần Thơ, nhưng đường bóng lại đi sạt cột dọc ra ngoài.

Sang hiệp 2, đôi bên vẫn tiếp tục chơi ăn miếng trả miếng. Cũng giống ở hiệp 1, trong hiệp đấu thứ nhì, Hoàng Vũ Samson bên phía đội khách tiếp tục có một pha đánh đầu từ khoảng 8m, khiến thủ thành Bửu Ngọc của Cần Thơ phải chôn chân đứng nhìn, nhưng một lần nữa bóng lại đi chệch cột dọc khung thành đội bóng đất Tây Đô trong gang tấc.

Không tận dụng thành công các cơ hội có được, Hà Nội T&T phải tiếc nuối với bàn thủng lưới lần thứ 2 trong trận.

Phút 75, trong một pha phản công sở trường, tiền đạo Oseni của Cần Thơ phá bẫy việt vị, dùng tốc độ vượt qua hàng thủ của đội khách, trước khi xỉa bóng qua 2 chân thủ môn Nguyễn Văn Công của Hà Nội T&T, ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho đội chủ nhà.

Thua trước 2 bàn, Hà Nội T&T không còn cách nào khác là phải dồn toàn lực tấn công, nhưng họ càng tấn công thì càng dễ rơi vào bẫy phòng ngự phản công mà Cần Thơ giăng ra.

Phút 90, đội bóng đất Tây Đô lại phản công và bẫy việt vị của Hà Nội T&T lại sập xuống không đúng lúc, để Hoàng Max của đội chủ nhà thoải mái nhận bóng trong khu vực 16m50 của đội bóng thủ đô.

Cú sút đầu tiên của Hoàng Max bị thủ môn Nguyễn Văn Công ngăn chặn được, nhưng đến pha dứt điểm thứ 2 cũng của chính Hoàng Max thì thủ thành bên phía đội khách phải bó tay, trước khi tỷ số được ấn định thành 3-0 cho đội bóng đất Tây Đô.

Thất bại đậm trước Cần Thơ khiến cho Hà Nội T&T bỏ lỡ cơ hội gia nhập nhóm đầu bảng xếp hạng.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá