Canal Plus đã chuyển hai gói bản quyền cho K+?

TP - Truyền hình số vệ tinh VSTV (K+) gián tiếp xác nhận việc nhận chuyển giao gói bản quyền độc quyền phát sóng truyền hình giải ngoại hạng Anh (EPL) từ Canal Plus (Canal+).

Canal Plus đã chuyển hai gói bản quyền cho K+?

> IMG làm “cú chót”
> Yêu cầu Canal+ chia sẻ bản quyền
> 'VTV có quyền quyết định việc K+ mua bản quyền EPL'

Hôm qua 7-3, K+ đã phát đi thông cáo báo chí về việc hạ giá bộ thiết bị HD, áp dụng trên toàn quốc từ ngày 8-3-2013. Cụ thể, so với mức giá cũ, giá của bộ thiết bị HD đã giảm gần 50%, từ 3.550.000 nghìn đồng/bộ xuống 2.000.000 đồng/bộ.

Khách hàng đăng ký thuê bao HD+ sẽ được theo dõi 80 kênh truyền hình, bao gồm các kênh yêu thích của K+ như Star Movies, HBO, K+1, K+ NS, Discovery, Fox Sports…Phía K+ đảm bảo giữ nguyên chế độ bảo hành đối với bộ thiết bị mới.

Đáng chú ý, trong thông cáo trên, K+ cho biết sẽ phát sóng hơn 1000 trận đấu bóng đá thuộc các giải VĐQG Anh (EPL), Italy (Serie A), Tây Ban Nha (La Liga), Champions League và Europa League.

K+ đã được Canal Plus chuyển giao hai gói bản quyền độc quyền phát sóng EPL, gồm gói các trận ngày chủ nhật (Super Sunday) và gói 32 trận đấu sớm ngày thứ hai?

Cho tới thời điểm hiện tại, K+ chưa chính thức xác nhận điều này, nhưng trả lời Tiền Phong chiều qua, một đại diện của nhà đài này cho biết, đây là “chuyện hiển nhiên”, bởi Canal Plus là đối tác trong liên doanh góp vốn của K+.

Như Tiền Phong đã đưa tin, Ban đàm phán mua bản quyền truyền hình EPL của VN vừa qua đã gửi công văn, đề nghị Canal Plus không để K+ độc quyền phát sóng giải ngoại hạng Anh tại VN. Liên quan vấn đề này, Phó TGĐ Đài truyền hình VN (VTV) Nguyễn Thành Lương đã trao đổi với PV Tiền Phong:

IMG mới đây đã chào giá gói bản quyền truyền hình còn lại của giải ngoại hạng Anh, Ban đàm phán có làm việc với họ hay không thưa ông?

Tôi thấy một số báo thông tin IMG giảm xuống còn 3,3 triệu USD. Tuy nhiên cái mình quan tâm là hai gói kia (Super Sunday và gói 32 trận đấu sớm ngày thứ bảy-PV). Hơn nữa với gói này, có thể người ta còn hạ nữa nên cũng không có gì phải vội vàng.

K+vừa phát thông cáo về việc giảm giá thiết bị đầu thu HD, trong đó xác nhận sẽ phát sóng giải ngoại hạng Anh ba mùa 2013-2016. K+ đã nhận chuyển giao hai gói bản quyền lớn nhất của EPL từ Canal Plus?

Chúng tôi chưa nhận được thông báo nào về vấn đề này.

Ban đàm phán đã có phương án nào trong trường hợp đề nghị với Canal Plus về việc chia sẻ bản quyền EPL không được chấp nhận thưa ông?

-VTV và Ban đàm phán đều đã có công văn gửi Canal Plus. Hiện tại chúng ta chưa thể đưa ra phương án nào cả. Vẫn nên chờ ý kiến phản hồi của họ đã.

Vừa qua một số đài trong Ban đàm phán đã đưa ra đề xuất, VTV có thể dùng quyền của mình để không cho phép K+ phát sóng EPL tại VN, nếu K+ độc quyền hai gói bản quyền lớn nhất. Quan điểm của VTV như thế nào về đề xuất trên?

Vấn đề này hiện tại chưa thể trả lời được. K+ cũng không thể trả lời được về việc độc quyền phát sóng EPL. Cần phải có ý kiến của Canal Plus.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng