Canal+ thắng thầu hai gói bản quyền cao nhất

TP - Hôm qua, IMG Media, chi nhánh Tập đoàn truyền thông, thời trang và thể thao toàn cầu IMG Worldwide, xác nhận đã hoàn thành việc bán cho đối tác Canal+ bản quyền phát sóng trực tiếp Giải bóng đá ngoại hạng Anh (EPL) ở VN trong ba mùa giải 2013-2016.

Canal+ thắng thầu hai gói bản quyền cao nhất

> 'VTV có quyền quyết định việc K+ mua bản quyền EPL'
> Ngoại hạng Anh: Choáng váng K+ có bản quyền

IMG cho biết, với việc hợp đồng được ký kết, IMG đã trao quyền phát sóng toàn bộ 380 trận đấu cho đối tác Canal+ trong ba mùa giải 2013-2016.

IMG đã chia bản quyền phát sóng thành ba gói, trong đó Canal+ thắng thầu ở hai gói bản quyền cao nhất.

Cụ thể, Canal+ có quyền phát sóng độc quyền gói các trận gồm: Toàn bộ các trận đấu ngày chủ nhật (Super Sunday), và 32 trận đấu sớm lúc 12h45 ngày thứ Bảy. Khi các ngày thứ Bảy không có trận đấu sớm, Canal+ có quyền được ưu tiên chọn phát sóng năm trận ngày thứ Bảy đó. Canal+ cũng có quyền ưu tiên lựa chọn phát sóng độc quyền các trận đấu giữa tuần.

Ngoài ra, Canal+ cũng có quyền phát sóng (không độc quyền) tất cả các trận đấu khác của ngày thứ bảy, thứ hai và các ngày giữa tuần cũng như có quyền sử dụng tất cả các chương trình do IMG sản xuất như các chương trình bên lề của giải ngoại hạng Anh, ví dụ: Chương trình Tổng hợp trước và sau trận đấu, các dịch vụ cung cấp nội dung giải ngoại hạng Anh 24/7, Giải ngoại hạng Anh trên toàn cầu.

Theo IMG, đơn vị này sẽ tiếp tục đàm phán với các đài truyền hình VN. “Quá trình đấu giá diễn ra rất cạnh tranh giữa nhiều đơn vị truyền hình với hai gói bản quyền cao nhất và chúng tôi rất vui mừng khi đối tác Canal+ tiếp tục có được bản quyền phát sóng giải ngoại hạng Anh. Chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận với các đơn vị truyền hình khác ở VN về gói bản quyền phát sóng còn lại gồm hơn 250 trận đấu mỗi mùa giải trong đó có các trận đấu không độc quyền ngày thứ bảy (không bao gồm các trận đấu sớm), các trận bóng ngày thứ hai và một số trận giữa tuần”-Phó TGĐ cấp cao của IMG Media châu Á Thái Bình Dương, Chris Guinness cho biết.

Một đại diện K+ xác nhận với Tiền Phong các nội dung IMG công bố. “IMG thực tế đã chào bán các gói bản quyền đến các đài truyền hình VN. Nếu Canal+ không mua, thì một đơn vị quốc tế khác cũng mua. Chúng tôi và VTV (Đài truyền hình VN) vừa qua ở trong hoàn cảnh rất khó xử bởi không thể chủ động được việc Canal+ đàm phán mua của IMG. Dĩ nhiên, khi Canal+ mua được thì chúng tôi hoàn toàn có khả năng được chuyển giao. Trong thời gian ngắn nhất có thể, chúng tôi chắc chắn sẽ nói rõ việc này tới khán giả xem truyền hình VN”, theo đại diện nói trên của K+.

Trao đổi với Tiền Phong chiều qua, Phó TGĐ VTV Nguyễn Thành Lương cho biết, VTV đã có quyết định về việc thành lập Ban đàm phán mua bản quyền truyền hình EPL. Ông Lương giữ vị trí Trưởng ban.

Theo ông Lê Đình Cường, TTK kiêm Phó chủ tịch Hiệp hội truyền hình trả tiền VN (PayTV), 14h chiều nay Ban đàm phán mua bản quyền EPL sẽ họp. “Đến khi đó chúng tôi mới có thể bàn hướng đàm phán, chứ hiện tại chưa thể trả lời cụ thể”-ông Lê Đình Cường cho biết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá