Cảnh cáo, cho thôi chức HLV sàm sỡ Trương Thanh Hằng

TP - Trưa 21/6, ban lãnh đạo, Hội đồng kỷ luật Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia (HLTTQG Đà Nẵng) họp, đưa ra quyết định cảnh cáo, buộc thôi làm HLV đối với ông Nguyễn Tuấn Anh vì hành vi vi phạm đạo đức, quấy rối VĐV điền kinh Trương Thanh Hằng.

Cảnh cáo, cho thôi chức HLV sàm sỡ Trương Thanh Hằng

HLV Nguyễn Tuấn Anh, nhiều lần tìm cách sàm sỡ Nữ hoàng điền kinh
            Trương Thanh Hằng. Ảnh: VSI
HLV Nguyễn Tuấn Anh, nhiều lần tìm cách sàm sỡ Nữ hoàng điền kinh Trương Thanh Hằng. Ảnh: VSI.

Buổi họp có sự tham gia của đôi bên đương sự. Theo thông tin từ Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng, sau nhiều lần tìm cách “bẻ ngược” thông tin, HLV Nguyễn Tuấn Anh thừa nhận hành vi sai trái của mình và xin lỗi Thanh Hằng. VĐV Thanh Hằng gửi bản tường trình chi tiết lên ban lãnh đạo Trung tâm.

Theo VĐV Thanh Hằng, ít nhất 2 lần cô bị “thầy” Tuấn Anh quấy rối. Sáng 5/6, HLV Tuấn Anh lên phòng Thanh Hằng hỏi có bị mỏi chân không để xoa bóp. Hằng phản ứng, nhưng vẫn bị “thầy” Tuấn Anh kéo chân, tìm cách sàm sỡ. Sự việc tiếp diễn vào sáng sớm 7/6. Lợi dụng một VĐV nữ cùng phòng với Thanh Hằng ra khỏi phòng sớm, HLV Tuấn Anh lẻn vào phòng.

“Tôi chủ quan không chốt lại cửa phòng để bạn đó tự mở được cửa quay lại phòng. Ai ngờ, lúc mở mắt dậy đã thấy thầy Anh đứng ở bên giường và có hành động sàm sỡ, không hay”, Thanh Hằng kể. Quá sợ, cô chạy vào nhà vệ sinh, chốt cửa trốn trong đó và gọi điện cho các VĐV khác đến giải cứu.

Trao đổi với Tiền Phong sáng qua, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết, ngay sau khi được thông báo, Tổng cục đã quyết định loại HLV Tuấn Anh khỏi ĐTQG. Đây chỉ là hình thức kỷ luật ở cấp độ đội tuyển còn các hình thức kỷ luật khác do Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng xem xét xử lý.

Sau khi sự việc xảy ra, VĐV Thanh Hằng làm đơn phản ánh lên ban lãnh đạo Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng. Sáng 11/6, trung tâm này tổ chức buổi đối chất với các bên.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm, xác nhận: Sau nhiều lần xác minh, làm việc giữa các đương sự, đơn vị đưa ra kết luận cuối cùng vào trưa 21/6. Theo đó, kỷ luật cảnh cáo, buộc thôi làm HLV đối với ông Nguyễn Tuấn Anh.

“Các hình thức xử lý theo đúng luật tổ chức cán bộ. Chúng tôi có thời gian theo dõi, thử thách và bố trí công việc khác phù hợp với các hình thức kỷ luật”, ông Sơn nói.

Được biết, ông Tuấn Anh có vợ và con gái. Một số thông tin cho hay ông Tuấn Anh từng có hành vi quấy rối với một nữ VĐV khác. Tuy nhiên, theo ông Sơn, đây lần đầu tiên trung tâm xảy ra sự cố này. “Tôi rất bất ngờ vì sau hơn 10 năm về công tác tại đơn vị, HLV Tuấn Anh chưa có tai tiếng gì”, ông Sơn cho biết.

Chiều cùng ngày, trao đổi qua điện thoại với Thanh Hằng, cô cho hay: “Tôi đang rất buồn và thực sự không muốn nhắc lại chuyện đau lòng này. Đó là một sự ám ảnh rất lớn”.

Ngày 31/8 năm ngoái, trên đường tập luyện, Thanh Hằng bị tai nạn giao thông gẫy 1/3 dưới hai xương cẳng chân khiến cô mất cơ hội tham dự SEA Games 27 tại Myanmar cuối năm nay. Hiện Thanh Hằng đang tích cực tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng để sớm trở lại thi đấu.

Trước khi gặp tai nạn, Trương Thanh Hằng là VĐV gặt hái nhiều thành công nhất của điền kinh Việt Nam. Cô thống trị các cự ly 800m và 1500m trên đấu trường SEA Games từ năm 2005 đến 2011 với 8 HCV. Thanh Hằng cũng giành 2 HCB Asian Games 2010 tại Trung Quốc và là VĐV điền kinh duy nhất của Việt Nam hai lần giành HCV châu Á.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá