Cảnh sát Brazil đề nghị khởi tố nhà vô địch Olympic 2016

Kình ngư người Mỹ Ryan Lochte có thể phải ra tòa với cáo buộc hoang báo tội phạm trong thời gian diễn ra Olympic Rio 2016.

Lochte sẽ mất đi nhiều thứ sau vụ rắc rối. Ảnh: Reuters
Lochte sẽ mất đi nhiều thứ sau vụ rắc rối. Ảnh: Reuters

Hôm 25/8, cảnh sát Brazil đề nghị khởi tố đối với Lochte. Một bản báo cáo cũng đã được gửi đến tiểu ban Đạo đức của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC).

Lochte bắt đầu vướng vào rắc rối từ hôm 14/8 khi báo với cảnh sát rằng anh và ba đồng đội bị cướp có vũ trang tại Rio. Vụ việc sau đó được chứng minh là giả tạo.

"Tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm vì đã thổi phồng câu chuyện. Nếu không làm vậy, có lẽ chúng tôi đã không vướng vào mớ rắc rối này", Lochte hối hận nói. 

Theo cảnh sát Brazil, sau khi bị bắt bồi thường vì phá hoại một phòng tắm, Lochte và ba đồng đội gồm Jimmy Feigen, Jack Conger và Gunnar Bentz đã bịa đặt ra chuyện bị cướp.

Lochte nhiều khả năng sẽ bị Liên đoàn bơi lội Mỹ cấm thi đấu vĩnh viễn tại mọi sự kiện. Speedo, nhà sản xuất đồ bơi nổi tiếng, cũng đã thông báo cắt hợp đồng tài trợ với anh. Họ sẽ trích ra 50.000 đôla từ việc thôi tài trợ cho Lochte để chuyển vào quỹ từ thiện “Save the Children”, trực tiếp cứu giúp các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở Brazil. Hãng thời trang Ralph Lauren cũng tuyên bố sẽ không gia hạn hợp đồng quảng cáo với cá nhân Lochte, trong khi vẫn sẽ tiếp tục tài trợ cho đoàn thể thao Olympic và Paralympic của Mỹ.

VĐV 32 tuổi này là người có thành tích tốt thứ hai trong lịch sử bơi lội Mỹ, sau Michael Phelps. Anh đã giành tất cả 12 huy chương Olympic, trong đó có sáu HC vàng. Ở Thế vận hội Rio 2016, anh thi đấu không tốt và chỉ có một HC vàng đồng đội 4x200m tiếp sức tự do.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá